Hội thi cắm hoa nghệ thuật Khối Thi đua số 3- Công đoàn Y tế Việt Nam chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Đăng vào 17/10/2020
Thiết thực kỷ niệm 90 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 -20/10/2020), Công đoàn Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức Hội thi cắm hoa nghệ thuật nhằm tôn vinh các nữ cán bộ, nhân viên y tế trong toàn Khối Thi đua số 3 và Bệnh viện Nhi Trung ương.

Hội thi trân trọng được đón tiếp đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy - Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; Nghệ nhân cắm hoa quốc tế Nguyễn Mạnh Hùng; đồng chí Vũ Anh  Tuấn - Trưởng Ban tổ chức, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Công đoàn Y tế Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo, ban chấp hành công đoàn 08 Bệnh viện trực thuộc Khối Thi đua số 3- Công đoàn Y tế Việt Nam: Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh viện Phổi Trung ương, Viện Châm cứu Trung ương, Bệnh viện K, Bệnh viện E, Bệnh viện 71 Trung ương, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương

“Công đoàn Bệnh viện Nhi Trung ương là một trong những CĐCS vững mạnh hàng đầu của hệ thống CĐCS ngành Y tế Việt Nam, Năm 2020 CĐCS Bệnh viện Nhi TW đã được tin tưởng làm Trưởng Khối Thi đua số 3- Công đoàn Y tế Việt Nam và đã tổ chức thành công các hoạt động thi đua giữa các đơn vị trong khối. Qua các hoạt động như Hội thi cắm hoa ngày hôm nay đã tạo sân chơi văn hóa lành mạnh, đoàn kết thống nhất và giao lưu học hỏi lẫn nhau để cùng phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ ngành y tế giao cho”.  Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy – Phó Chủ tịch CĐYTVN chia sẻ.

Hoạt động thi cắm hoa với chủ đề tôn vinh người phụ nữ Việt Nam đã tạo được không khí thi đua sôi nổi trong toàn khối thi đua số 3 và trong toàn Bệnh viện Nhi trung ương; Các chị các em nô nức tham gia thể hiện tài năng trong không khí vui vẻ và sôi nổi. Tổng cộng đã có 15 Khối công đoàn trong bệnh viện và 8 đơn vị Bệnh viện thuộc Khối Thi đua số 3- Công đoàn Y tế Việt Nam tham gia hội thi cắm hoa. Ban Giám khảo đã phải rất khó khăn để chọn ra được những tác phẩm đẹp nhất và ý nghĩa nhất.

Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức đã trao 01 giải đặc biệt cho đội Bệnh viện E; 02 giải nhất cho đội Công đoàn bộ phận khối 14 và Công đoàn bộ phận khối 9;  Giải nhì thuộc về các đội công đoàn khối 8, công đoàn khối 16; Công đoàn Bệnh viện 71 trung ương; Giải 3 gồm các đội Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Công đoàn khối 15, công đoàn khối 7, Công đoàn Khối 1. Ban tổ chức cũng trao giải chuyên đề cho Bệnh viện Phổi Trung ương giải thuyết trình hay nhất; giải tác phẩm ấn tượng nhất thuộc về công đoàn khối 10, giải chủ đề người phụ nữ Việt Nam hay nhất dành cho công đoàn khối 6. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 11 giải khuyến khích cho các đội còn lại.

“Nữ cán bộ y tế chiếm đa số trong thành phần của Công đoàn Bệnh viện Nhi Trung ương, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động chuyên môn cũng như hoạt động chung của Công đoàn Bệnh viện. Những chương trình dành riêng cho nữ công đoàn viên trong thời gian vừa qua đã được tổ chức, thể hiện sự quan tâm của Đảng Ủy, Ban giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện trong việc nâng cao đời sống về vật chất cũng như tinh thần cho cán bộ y tế. Trong thời gian tới, Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ tiếp tục có những chương trình ý nghĩa hơn nữa dành cho các đoàn viên công đoàn trong toàn bệnh viện và của khối thi đua số 3”. TS.BS. Trần Văn Học - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện chia sẻ.

(TS.BS. Trần Văn Học – Chủ tịch Công đoàn bệnh viện Nhi Trung ương phát biểu khai mạc hội thi)

(GS.TS. Lê Thanh Hải – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương động viên các đội thi)

(Các đội thi đều thể hiện sự đầu tư công phu cho tác phẩm của mình)

(Nhiều tác phẩm có chất lượng cao nên Ban Tổ chức đã rất khó khăn để chọn ra những đội đạt giải cao nhất của cuộc thi)

Giới thiệu một số tác phẩm tại Hội thi:

(Hội thi là dịp tôn vinh và kết nối các nữ cán bộ y tế, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các đơn vị trong bệnh viện)

Trần Thanh Hưng

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.703.596