Ngọn lửa gia đình Ngành Y – Ngọn lửa trái tim

Đăng vào 08/10/2020
Sáng 02/10/2020, tại Cung Văn hóa Lao động Thành phố, Công đoàn Ngành Y tế TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình giao lưu và tuyên dương “Gia đình ba thế hệ” Ngành Y năm 2020.

Đến tham dự có đồng chí Nguyễn Thành Đô - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Chính sách Pháp luật Liên đoàn Lao động Thành phố; đặc biệt, sự hiện diện của 52 gia đình được tuyên dương “Gia đình ba thế hệ” ngành Y đã tạo nên một không khí gia đình ấm áp.

Ngành Y của chúng ta là một ngành đặc thù, nghề Y là một nghề cao cả; chính vì lẽ đó sự tiếp nối truyền thống gia đình ngành Y luôn được coi trọng. “Gia đình” - hai tiếng thiêng liêng luôn ghi sâu vào tâm khảm của mỗi người con Việt Nam. Gia đình là môi trường quan trọng trong hình thành, nuôi dưỡng, giáo dục nhân cách mỗi con người. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh thường nói “Nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt, hạt nhân của xã hội là gia đình”. 52 gia đình Ngành Y được tuyên dương hôm nay có những gia đình 3 – 4 thế hệ đều cống hiến cho y tế nước nhà; trong đó, có nhiều gia đình mà ông bà, cha mẹ và các con đều được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó những trọng trách quan trọng.

Giao lưu gia đình ba thế hệ ngành Y

Trong chương trình giao lưu, TS.BS. Nguyễn Ngọc Minh - cha của hai anh em sinh đôi BS. Nguyễn Ngọc Vinh và BS. Nguyễn Ngọc Hiển - chia sẻ: “Trong gia đình ngành Y việc học luôn được các thành viên xem trọng, vì nghề Y là nghề phải học suốt đời”.

Đại diện cho thế hệ trẻ của ngành Y, BS. Trịnh Nguyễn Thúy Vy - con của BS.CK2. Trịnh Hữu Tùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 2 - chia sẻ: “Đối với gia đình ngành Y, cha mẹ không bao giờ trải sẵn con đường đầy hoa hồng cho các con, nhưng luôn đồng hành cùng các con trong những lúc khó khăn”.

Trong gia đình ngành Y, ngoài những chuẩn mực chung như: kính trên nhường dưới, hòa thuận, thủy chung, nghĩa tình, hy sinh cho con; tôn trọng, hiếu đễ với ông bà, cha mẹ; anh em, yêu thương đùm bọc lẫn nhau; hiếu học, cần cù, sáng tạo trong lao động; còn có một ngọn lửa được tiếp nối qua nhiều thế hệ, đó là quên mình để cứu người, hy sinh vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Tuyên dương các “Gia đình ba thế hệ” ngành Y năm 2020

Thông qua chương trình hôm nay, với truyền thống đầy tự hào của các gia đình ngành Y, chúng ta tin rằng ngọn lửa ấy sẽ mãi tỏa sáng và lan rộng trong toàn ngành Y tế Thành phố nói riêng và ngành Y Việt Nam nói chung, sẽ là tấm gương cho thế hệ trẻ ngành Y noi theo làm nên những điều kỳ diệu cho y học nước nhà.

Giáp Ngọc Thành

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.703.509