CĐN Y tế Hà Tĩnh sôi nổi các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Đăng vào 05/10/2020
Từ đầu năm đến nay, cùng với nhiều hoạt động tích cực nhằm triển khai thực hiện chương trình công tác năm 2020, Công đoàn ngành Y tế đã phát động CNVCLĐ hưởng ứng sôi nổi các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Nhận thức rõ đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, ngay từ đầu năm, Công đoàn ngành Y tế đã xây dựng kế hoạch cụ thể về việc tổ chức các hoạt động chào mừng đại hội đảng các cấp, đồng thời chỉ đạo các công đoàn cơ sở phát động các phong trào thi đua và tổ chức tốt các hoạt động.

Trên tinh thần chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn ngành Y tế đã kịp thời xây dựng kế hoạch, tổ chức đăng ký các công trình, phần việc chào mừng và triển khai thực hiện một cách sâu rộng, tập trung vào các phong trào thi đua với những nội dung thiết thực, đem lại hiệu quả cao như phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”, “CNVCLĐ chung sức xây dựng nông thôn mới”…

Đặc biệt, trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Công đoàn ngành đã phát động phong trào thi đua “Ngành Y tế chung tay phòng chống Covid-19”, động viên toàn thể cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trong toàn ngành vào cuộc quyết liệt, chủ động kiểm soát, ngăn chặn không để dịch bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng. Cùng với toàn tỉnh thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế, xã hội tỉnh nhà.

Hội nghị điển hình tiên tiến ngành y tế Hà Tĩnh

Để ghi nhận những thành tích đó, Công đoàn Ngành đã đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; Công đoàn Y tế Việt Nam tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 02 cá nhân; UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 27 cá nhân.

Ông Phạm Vũ Kỳ, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Dược Hà Tĩnh cho biết: Để lập thành tích cao nhất chào mừng đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, ban lãnh đạo và Công đoàn Công ty đã phát động đến toàn thể cán bộ, công nhân và người lao động ra sức thi đua lao động sản xuất, phát huy cao tinh thần  sáng tạo, năng suất, chất lượng, hiệu quả, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, quyết tâm phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2020 đạt từ 105- 110%. Một trong những giải pháp cơ bản để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu của đợt thi đua là toàn thể đội ngũ cán bộ, công nhân viên, người lao động  không ngừng học tập nâng cao trình độ, tiếp thu khoa học kỹ thuật, công nghệ mới, đẩy mạnh phong trào “sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”, “chống hư hao, lãng phí” đưa ra nhiều giải pháp, đề tài nghiên cứu, cách làm hay, cải tiến quy trình …. đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của Công ty. Trong phòng trào thi đua phòng chống Covid-19, Công ty đã tuyên truyền cán bộ đoàn viên thực hiện nghiêm các quy định trong phòng chống Covid-19 của Trung ương, của tỉnh và ngành y tế; ủng hộ hơn 400 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch bao gồm: tiền mặt: 100 triệu đồng, và hơn 300 triệu đồng hỗ trợ các sản phẩm: Gel rửa tay Hadisafe 4.000 Lọ, Nước súc họng hadisafe 5.000 Lọ, quần áo phòng chống dịch….

Lễ gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Ngoài việc phát động các phong trào thi đua, công đoàn ngành Y tế đã tổ chức 4 cuộc lấy ý kiến của cán bộ đoàn viên CNVCLĐ tham gia vào dự thảo các văn kiện Đại hội Đảng các cấp. Với tinh thần trách nhiệm cao, tông hợp ý kiến của Công đoàn Ngành Y tế đã góp phần hoàn thiện các văn kiện đại hội các cấp. Trong thời gian tới, CĐN sẽ tổ chức hội nghị lấy ý kiến tham gia vào văn kiện Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; đồng thời đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền cho CNVCLĐ và tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao nhằm thu hút động đảo cán bộ đoàn viên CNVCLĐ tham gia.

Đồng chí Trần Xuân Dâng, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế cho biết: “Để đạt được kết quả trên, ngoài việc chủ động ban hành kế hoạch và chỉ đạo các cấp công đoàn phát động CNVCLĐ tích cực và tự giác tham gia phong trào, Ban Thường vụ công đoàn ngành Y tế cũng đã thường xuyên đôn đốc các công đoàn cơ sở động viên các đơn vị khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành các công trình, phần việc đã đăng ký. Đến nay, phần lớn các công trình đã cơ bản hoàn thành, mang lại hiệu quả thiết thực cho đơn vị. Điều có ý nghĩa quan trọng hơn là thông qua đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng này sẽ góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của cán bộ đoàn viên CNVCLĐ đối với Đảng, góp phần vào thành công chung của đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng…”

Bạch Tuyết (CĐN Y tế Hà Tĩnh)

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.703.400