Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tập huấn nghiệp vụ và trao quà cho học sinh giỏi vượt khó năm 2020

Đăng vào 11/09/2020
Sáng 9/9, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII; trao quà cho Học sinh giỏi vượt khó là con các y bác sĩ, nhân viên y tế một số đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 (giai đoạn II).

Đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố và đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch CĐN Y tế Hà Nội trao quà cho học sinh giỏi vượt khó

Đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội tới dự và triển khai nội dung cho lớp tập huấn; đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có trên 200 các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy ban kiểm tra Công đoàn ngành; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Y tế Hà Nội.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội nêu rõ “Việc triển khai Điều lệ Công đoàn Việt Nam là nhiệm vụ quan trọng của Công đoàn các cấp giúp cho đội ngũ cán bộ Công đoàn nắm bắt kịp thời những nội dung quy định mới về quyền, nghĩa vụ của đoàn viên, quyền, trách nhiệm của cán bộ Công đoàn thực hiện chức năng của tổ chức Công đoàn chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên CNVCLĐ, Tuyên truền giáo dục đoàn viên CNVCLĐ thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn các cấp...”.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố đã triển khai một số nội dung mới, trọng tâm, cơ bản của Điều lệ Công đoàn Việt Nam sửa đổi, bổ sung đảm bảo nguyên tắc các nội dung, quy định đã ổn định, phù hợp với thực tiễn thì tiếp tục giữ nguyên; sửa đổi, bổ sung khắc phục những quy định không còn phù hợp, bất cập trong áp dụng cũng như giải quyết những vấn đề mới phát sinh. Với những quy định có tính chất định khung, mang tính nguyên tắc, không đưa ra những quy định, hướng dẫn chi tiết. Điều lệ lần này ngắn gọn hơn, đảm bảo tính chặt chẽ, ổn định, khoa học.

Cũng nhân dịp bước vào năm học mới 2020 - 2021, tại hội nghị, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội quyết định trao 52 suất quà (mỗi suất 1.000.000 đồng) cho các em gọc sinh giỏi vượt khó là con các y bác sĩ, nhân viên Y tế một số đơn vị thuộc ngành Y tế Hà Nội trong tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19 (giai đoạn II).

CĐ ngành Y tế Hà Nội

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 3.465.073