Khối thi đua số I - Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng tiếp sức Nhân viên Y tế phòng chống dịch Covid-19

Đăng vào 13/08/2020
Ngày 10/8, Đoàn công tác của Khối thi đua số I, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Cao Bằng do đồng chí Ngọc Văn Phán, Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh, Trưởng khối thi đua đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà Nhân viên Y tế Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng – một trong những đơn vị đang ở tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Ngọc Văn Phán, UV Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch CĐ Viên chức tỉnh,

Trưởng khối thi đua số I (thứ 6 từ phải sang) tặng quà cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng

Ngay từ đầu năm đến nay, ngành Y tế tỉnh Cao Bằng đã nỗ lực cùng các cấp, các ngành và người dân trên địa bàn tỉnh, quyết tâm, đồng lòng thực hiện các biện pháp mạnh mẽ và quyết liệt trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19. Kịp thời ngăn chăn dịch bệnh lây lan từ ngoài vào và kiểm soát chặt chẽ không để lây lan trong cộng đồng. Trong tình hình hiện nay, dịch COVID-19 tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, dịch bệnh đã quay trở lại và lây lan trong cộng đồng tại một số tỉnh, thành phố của nước ta. Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Cao Bằng chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm SARS-CoV-2. Để có được kết quả đó là sự đóng góp tích cực của cả hệ thống chính trị và người dân.

Với vai trò là đơn vị Y tế nòng cốt, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tham mưu cho Sở Y tế ban hành các kế hoạch, văn bản hướng dẫn, chỉ đạo triển khai các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Trung tâm đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, Đội xử lý môi trường; Tổ điều tra dịch tễ, lấy lấy mẫu xét nghiệm, vận chuyển mẫu trong thời gian tỉnh Cao Bằng chưa có hệ thống xét nghiệm; Tổ Y tế chăm sóc sức khỏe công dân cách ly tại Trung đoàn 852… Đặc biệt, ngày 13/4/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã triển khai xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2, với tần suất 80 – 100 mẫu bệnh phẩm/ngày. Tính đến hết ngày 08/8/2020, toàn tỉnh đã lấy 10.520 mẫu xét nghiệm bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, trong đó số xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh là 8.737 mẫu, tất các mẫu đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Nhằm động viên, chia sẻ những khó khăn vất vả và tiếp sức cho các viên chức Trung tâm Kiểm Soát bệnh tật trong công tác phòng, chống dịch, Khối giao ước thi đua số I – LĐLĐ tỉnh gồm: Công đoàn Viên chức tỉnh, Công đoàn ngành Y tế, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo, LĐLĐ thành phố gửi lời thăm hỏi, động viên và tặng quà cho đơn vị với trị giá 3.000.000 đồng.

 

Nguyễn Khoa – ĐVCĐ Trung tâm CDC

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.703.476