Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao 500 triệu đồng hỗ trợ đoàn viên công đoàn tuyến trên tăng cường phòng chống COVID-19 tại Đà Nẵng và Quảng Nam.

Đăng vào 06/08/2020
Chiều ngày 05/8, tại Bộ Y tế, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao hỗ trợ 500 triệu đồng cho đoàn viên công đoàn tuyến trên tăng cường phòng chống COVID-19 tại Đà Nẵng và Quảng Nam

Tham dự buổi trao tặng có đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế và Lãnh đạo các Vụ, Cục của Bộ Y tế, các phòng, ban của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các cơ quan báo chí đưa tin.

Đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao hỗ trợ đến Bộ Y tế

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đánh giá cao sự chỉ đạo kịp thời của Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch Covid-19 nói chung, đặc biệt đối với công tác kiểm soát dịch tại Đà Nẵng và Quảng Nam trong giai đoạn hiện nay. Nhằm cụ thể hoá các nội dung đã ký kết giữa Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Y tế theo Quy chế phối hợp số 800/QCPH-TLĐ-BYT ngày 31/5/20219 và góp phần tri viện nguồn lực cho “cuộc chiến” chống dịch Covid tại các tỉnh miền Trung, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã quyết định trao hỗ trợ cho các cán bộ y tế là đoàn viên công đoàn đang tham gia tăng cường chống dịch để kịp thời động viên cán bộ y tế được điều động hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu tại buổi trao tặng

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế, đồng chí Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ghi nhận sự hỗ trợ kịp thời không chỉ vật chất mà cả tinh thần của Tổng Liên đoàn đối với đoàn viên ngành y tế trong công cuộc phòng chống Covid-19; cam kết sẽ sử dụng nguồn kinh phí đúng mục đích và hiệu quả; đồng thời đánh giá cao vai trò của Công đoàn Y tế Việt Nam trong việc tham mưu, đề xuất và kết nối hoạt động giữa Bộ Y tế và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Trong thời gian tới, Bộ Y tế sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai các chương trình hoạt động phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhằm thực hiện công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, người lao động nói chung và chung sức đẩy lùi dịch Covid -19 tại Việt Nam nói riêng.

Đồng chí Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi trao tặng

Tại buổi lễ, các đại biểu tham dự cũng đã nghe báo cáo của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam; chia sẻ các khó khăn, thách thức và sự nỗ lực vào cuộc của ngành y tế, các cấp, các ngành trong công tác tri viện chống dịch tại 2 tỉnh, thành phố nêu trên.

Xuân Thảo - Tiến Hưng

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 3.464.862