Hoạt động chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam tại Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển - Uông Bí

Đăng vào 31/07/2020
Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang có nguy cơ tái phát, Công đoàn Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí đã có những hoạt động hết sức thiết thực phòng chống dịch bệnh hướng tới kỷ niệm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2020).

Bệnh viện luôn chú trọng trang bị đầy đủ các kiến thức cần thiết để nhân viên y tế có thể sẵn sàng, chủ động thực hiện tốt công tác chuyên môn. Đảm bảo không xảy ra lây nhiễm chéo trong Bệnh viện. Theo đó, các lớp tập huấn sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân, hướng dẫn lấy mẫu bệnh phẩm… được tổ chức thường xuyên cho toàn thể cán bộ nhân viên y tế. Bên cạnh đó, quan tâm đến đời sống CBVCNLĐ, đặc biệt là cán bộ y tế trực tiếp phòng chống dịch tại khu Điều trị cách ly, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đã trực tiếp thăm hỏi và trao quà là các nhu yếu phẩm thiết yếu cho đội chống dịch của Bệnh viện, chia sẻ với các cán bộ nhân viên y tế phải tạm xa gia đình để tham gia cách ly, phòng chống dịch.

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Bệnh viện đã tổ chức buổi gặp mặt nhằm biểu dương các gia đình xuất sắc tiêu biểu năm 2020 đã có những đóng góp tích cực trong hoạt động chung của Bệnh viện, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, gia đình hạnh phúc và đặc biệt là có đóng góp tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid - 19.

Động viên tinh thần CBVCNLĐ trong rèn luyện sức khỏe, tạo sự đoàn kết, gắn bó, 20 vận động viên là cán bộ nhân viên các khoa/phòng trong Bệnh viện đã tích cực tham gia Ngày hội văn hóa thể thao CNVCLĐ tỉnh Quảng Ninh lần thứ VIII năm 2020 được tổ chức tại thành phố Uông Bí trong 2 ngày 24 và 25/7. Đoàn thi đấu của Bệnh viện đã thi đấu hết mình, nêu cao tinh thần rèn luyện ý chí, sức khỏe để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, đoàn viên Công đoàn Bệnh viện còn luôn đi đầu hưởng ứng các Phong trào của Công đoàn Việt Nam cũng như Công đoàn Y tế như phong trào ủng hộ Quỹ phòng chống dịch bệnh, hoạt động hiến máu nhân đạo… Các đợt vận động hiến máu tình nguyện tại Bệnh viện đã góp phần lan tỏa mạnh mẽ thông điệp “Hiến máu cứu người”  tới đoàn viên Đoàn Thanh niên, thành viên các Hội, Nhóm, các tổ chức chính trị, xã hội trên địa bàn cùng tham gia.

Công đoàn Bệnh viện tích cực tham gia cuộc thi ảnh  “Nét đẹp công đoàn và người lao động ngành Y tế” trên mạng xã hội Facebook lần thứ hai, năm 2020 do Công đoàn Y tế Việt Nam diễn ra từ ngày 15/4/2020 - 24/7/2020 với chủ đề “Chiến sỹ áo trắng trên các mặt trận chống bệnh dịch COVID-19”, góp phần tuyên truyền để người dân thêm hiểu và chia sẻ với những khó khăn, vất vả, sự hy sinh thầm lặng của đội ngũ cán bộ, nhân viên Y tế. Bức ảnh với chủ đề “Sự sống nảy mầm trong đại dịch Covid- 19” của Bệnh viện vinh dự được Ban Giám khảo đánh giá cao nhất và giành Giải Đặc biệt của cuộc thi. Không những thế, bức ảnh cũng chiếm được cảm tình, sự ưu ái từ phía cộng đồng khi trở thành bức ảnh có lượng tương tác cao nhất; Ngoài ra, Bức ảnh mang chủ đề: “Đoàn kết vững tin thành công sẽ đến” của Bệnh viện cũng được trao Giải Khuyến khích trong cuộc thi.

Trong những năm qua, Công đoàn Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí luôn tích cực triển khai đa dạng các hoạt động nhằm đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần cho CBVCNLĐ Bệnh viện. Đặc biệt tại những thời điểm khó khăn như trong “cuộc chiến” chống lại dịch bệnh COVID-19 hiện nay, Công đoàn Bệnh viện càng khẳng định thêm vai trò của mình, luôn thấu hiểu, động viên, kề vai sát cánh với các “chiến sĩ áo trắng” để họ thêm vững tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Một số hình ảnh hoạt động của Công đoàn Bệnh viện: 

Đoàn viên Công đoàn Bệnh viện chung tay hiến máu khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịch bệnh

Cán bộ nhân viên Bệnh viện tích cực hưởng ứng các đợt hiến máu tình nguyện do Công đoàn Bệnh viện phát động

Ths. BsCKII. Nguyễn Thị Hồng Hoa – Phó Giám đốc - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (Thứ 3 từ trái qua) và BCH Công đoàn Bệnh viện trao các phần quà thiết yếu tới tận tay nhân viên y tế thuộc Đội điều trị bệnh COVID-19 của Bệnh viện

Các phần quà thiết yếu được trao tận tay nhân viên y tế

Bệnh viện đã tổ chức buổi gặp mặt biểu dương 15 gia đình xuất sắc tiêu biểu năm 2020 vì có những đóng góp tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid - 19.

Tập huấn sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân cho CBVCNLĐ Bệnh viện

Bức ảnh mang chủ đề: “Đoàn kết vững tin thành công sẽ đến” của Bệnh viện cũng được trao Giải Khuyến khích trong cuộc thi

Bức ảnh với chủ đề “Sự sống nảy mầm trong đại dịch Covid- 19” của Bệnh viện vinh dự được Ban Giám khảo đánh giá cao nhất và giành Giải Đặc biệt của cuộc thi

Đội thi Bệnh viện tham gia thi đấu nội dung bóng chuyền hơi

Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đạt giải Ba toàn đoàn tại Ngày hội Văn hoá Thể thao

CĐCS Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.479.931