Biểu dương 96 cán bộ y tế lao động trực tiếp của ngành y tế Hà Nội năm 2020

Đăng vào 15/06/2020
Ngày 11/6, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương "Công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh giỏi" ngành Y tế Thủ đô năm 2020, phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025

PGS.TS Phạm Thanh Bình, Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; đồng chí Phạm Bá Vĩnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; TS Nguyễn Khắc Hiền, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội tới dự và chỉ đạo Hội nghị.

Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, Phạm Thanh Bình và Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, Nguyễn Khắc Hiền trao biểu dương các cá nhân tiêu biểu.

Đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cho biết, hiện nay đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh của ngành Y tế Thủ đô có 11.788 người. Đây là lực lượng lao động quan trọng, giúp cho Trưởng khoa trong việc triển khai hoạt động phục vụ và chăm sóc người bệnh đạt hiệu quả, bảo đảm an toàn cho người bệnh. Đặc biệt, thời gian qua, ngành Y tế đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu đạt danh hiệu "Người tốt, việc tốt", "Sáng kiến, sáng tạo"... Thông qua các phong trào đã động viên, khích lệ đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm, chuyên môn tay nghề cao cho người lao động đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả trong công việc. Bên cạnh hoạt động chuyên môn, các công đoàn cơ sở đã phối hợp tốt với chi hội Điều dưỡng các đơn vị tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động. Đồng thời tổ chức các hoạt động tuyên truyền bằng hình thức sân khấu hóa các phong trào thi đua mang tính đặc thù ngành nghề như: "Đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh", "Giao tiếp ứng xử"... gắn với cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Năm 2020 là năm ngành Y tế gặp nhiều khó khăn, thách thức do dịch bệnh Covid-19 gây ra. Các đơn vị phải thực hiện tự chủ tài chính, áp lực chuyên môn ngày càng cao cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tâm tư, nguyện vọng và đời sống của đội ngũ những người lao động trực tiếp của ngành Y tế. Với tinh thần yêu nghề, tận tụy với công việc đội ngũ công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh trong toàn ngành luôn cố gắng, sáng tạo trong lao động, công tác, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Dịp này, Hội nghị đã biểu dương 96 cá nhân tiêu biểu là những bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa ngành Y tế Thủ đô. 

Tại Hội nghị, PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đánh giá cao những đóng góp của ngành Y tế Thủ đô nói chung và những cống hiến thầm lặng của đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên ... nói riêng trong suốt thời gian qua, đặc biệt là trong thời điểm dịch Covid-19 xảy ra trên địa bàn Thành phố. Vì vậy, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cần quan tâm hơn nữa đến đời sống và tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ công nhân, viên chức, người lao động của đơn vị được đào tạo, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn. Đây chính là động lực để đội ngũ cán bộ trong ngành phấn đấu, cống hiến nhiều hơn cho sự phát triển của ngành cũng như chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.483.579