Tăng cường tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá trong trường học

Đăng vào 31/05/2020
Việc xây dựng trường học không khói thuốc không chỉ đem lại một môi trường học đường trong lành an toàn, bảo vệ sức khỏe cho mọi người mà còn hướng đến một nếp sống văn minh cho thế hệ tương lai, bắt đầu từ việc giáo dục cho cán bộ, giảng viên, sinh viên sống lành mạnh vì mình và vì cộng đồng.

Trong thời gian qua Ban Giám hiệu, công đoàn, đoàn thanh niên Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đặc biệt quan tâm triển khai nhiều hình thức, hoạt động tuyên truyền, giáo dục, để xây dựng môi trường học đường không khói thuốc lá.

Nhà trường xác định khâu tuyên truyền giữ vai trò quan trọng để ngăn chặn thuốc lá, đặc biệt BCH Công đoàn Trường đã đẩy mạnh công tác này bằng nhiều hình thức như: Treo băng rôn, áp phích, truyền thông trực tiếp, tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp, lồng ghép tác hại của thuốc lá trong một số môn học... Ngay từ đầu năm học, thực hiện công văn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Y tế Việt Nam về việc tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và hưởng ứng Ngày thế giới không khói thuốc lá (31/5), Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc (25-31/5/2020) đã được BCH Công đoàn Trường chuyển tải bằng các tài liệu, tờ rơi, tranh áp phích có nội dung về tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá; phối hợp với Đoàn thanh niên tham gia cuộc thi tìm hiểu về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người; lợi ích của việc cai nghiện thuốc lá, môi trường sống không có thuốc lá. Qua đó, nhận thức của cán bộ, giảng viên và sinh viên về tác hại của thuốc lá ngày càng nâng cao, tình trạng khói thuốc lá trong trường từng bước được đẩy lùi, đặc biệt khuyến khích, động viên cán bộ, giảng viên và học sinh xây dựng môi trường học tập không khói thuốc. Ngoài công tác tuyên truyền, BCH Công đoàn Trường còn đề cao tinh thần trách nhiệm và nêu gương cho sinh viên. Mỗi cán bộ, giảng viên, đặc biệt là cán bộ quản lý luôn đi đầu trong phòng, chống và không hút thuốc lá. Không còn tồn tại hình ảnh cán bộ, giảng viên hút thuốc lá trước mặt sinh viên và trong khuôn viên trường học.

Băng rôn, phướn được treo tại khuôn viên của trường

Một môi trường học đường không khói thuốc sẽ góp phần tạo ra nếp sống văn minh cho cán bộ, giáo viên và học sinh, góp phần giữ gìn sức khỏe, duy trì lối sống lành mạnh, giảm tỉ lệ mắc các bệnh do thuốc lá gây ra./.

Xuân Bách

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 3.464.842