Sơ kết Cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động ngành Y tế” năm 2020

Đăng vào 09/06/2020
Sáng 09/6/2020, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức sơ kết Cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động ngành Y tế” năm 2020 để chọn lựa 40 ảnh dự thi có chất lượng tốt, nội dung phù hợp với chủ đề “Chiến sỹ áo trắng trên các mặt trận chống bệnh dịch COVID-19”.

Triển khai phát động của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc tổ chức cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn cơ sở năm 2020”, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động ngành Y tế” năm 2020 với chủ đề “Chiến sỹ áo trắng trên các mặt trận chống bệnh dịch COVID-19”. Đối tượng tham gia là cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động ngành Y tế. Cuộc thi khởi động từ ngày 15/4/2020 đến 31/5/2020 đã nhận được hơn 281 ảnh dự thi của các tác giả, đơn vị trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam, công đoàn ngành Y tế các tỉnh, thành phố và công đoàn Khối cơ sở Bộ Y tế tại Hồ Chí Minh.

Sáng 09/6/2020, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức sơ kết Cuộc thi ảnh với thành phần Ban giám khảo cuộc thi gồm: Bà Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; Ông Vũ Huyến, Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật Nhiếp ảnh Việt Nam; Ông Nguyễn Quang Hải, Phó trưởng ban biên tập ảnh, Thông tấn xã Việt Nam; đại diện Báo Lao động và đại diện Tạp chí Lao động và Công đoàn. Ban giám khảo đã làm việc trên tinh thần công tâm để chọn lựa 40 ảnh dự thi có chất lượng tốt, nội dung phù hợp xứng đáng để lọt vào vong chung kết cuộc thi.

PGS.TS, Phạm Thanh Bình đại diện cho Ban giám khảo cuộc thi chia sẻ ý nghĩa của cuộc thi

PGS.TS, Phạm Thanh Bình chia sẻ:”Cuộc thi góp phần kịp thời phản ảnh những hoạt động tiêu biểu, hình ảnh đẹp của đoàn viên và người lao động ngành Y tế trong công tác chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân nói chung, đặc biệt trong công tác phòng, chống bệnh dịch COVID-19 nói riêng. Cuộc thi nhằm tuyên truyền đến xã hội để chia sẽ với những khó khăn, vất cả đồng thời tôn vinh những hy sinh thầm lặng của cán bộ y tế trong công cuộc chiến thắng bệnh dịch COVID-19”

Nhà báo Vũ Huyến chia sẻ: “Đánh giá chung nội dung ảnh dự thi đã thể hiện đúng mọi mặt của cuộc chiến chống bệnh dịch COVID-19 từ tuyên truyền, chăm sóc, cứu chữa, nghiên cứu, từ miền xuôi đến miền ngược, từ trung ương đến địa phương, trao hỗ trợ trong nước và quốc tế. Ảnh thật, người dự thi thật, người được chụp cũng thật. Ảnh dự thi đầy đủ các nội dung, yêu cầu của ban tổ chức cuộc thi.”

Ban giám khảo cuộc thi ảnh chụp ảnh kỷ niệm

40 ảnh dự thi sẽ được đăng trên cổng thông tin điện tử và Fanpage chính thức của cuộc thi trong vòng 1 tháng trước khi bước vào vòng chung kết được dự kiến tổ chức cuối tháng 7/2020 nhân kỷ niệm ngày thành lập Công đoàn Y tế Việt Nam. Bên cạnh các giải chính thức của cuộc thi, Công đoàn Y tế Việt Nam đã hợp tác cùng Deloitte Việt Nam sẽ trao giải thưởng cho ảnh có nhiều tương tác nhất với các giải nhất, nhì, ba với kinh phí mỗi giải sẽ được công bố sau.

Chi tiết 40 ảnh dự thi đã qua vòng sơ kết của của cuộc thi tại đây.

Xuân Bách
Sổ tay CĐCS 2020 Tháng Công nhân 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.360.821