Công ty cổ phần Hóa – Dược phẩm Mekophar tổ chức Hội nghị người lao động năm 2020

Đăng vào 04/06/2020
Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Y tế Việt Nam về tổ chức Hội nghị người lao động năm 2020, ngày 15/05/2020, Chính quyền cùng Công đoàn Cơ sở Công ty cổ phần Hóa - Dược Phẩm Mekophar đã tổ chức Hội nghị người lao động năm 2020.

Tham dự Hội nghị có Dược sĩ Huỳnh Thị Lan - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám Đốc công ty; Kỹ sư Lê Anh Phương - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng Giám Đốc công ty; Dược sĩ Đặng Thị Kim Lan - Phó Tổng Giám Đốc công ty; Dược sĩ Võ Thị Thanh Vân - Chủ tịch Công đoàn Cơ sở cùng các lãnh đạo phòng ban, phân xưởng và 70 người lao động đại diện cho 744 công nhân viên chức lao động công ty. Đặc biệt hội nghị cũng vinh dự đón tiếp đồng chí Bùi Phú Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Chợ Rẫy đại diện cho Công đoàn Y tế Việt Nam.

Quang cảnh Hội nghị Người lao động tại Công ty MEKOPHAR

Hội nghị đã được nghe Kỹ sư Lê Anh Phương báo cáo công tác thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020; Cử nhân Nguyễn Bá Khoa, Phó Chủ tịch công đoàn báo cáo hoạt động công đoàn cơ sở năm 2019 và phương hướng hoạt động năm 2020. Báo cáo đã nêu rõ tình hình sản xuất kinh doanh năm 2019 có nhiều khó khăn của ngành Dược Việt Nam nói chung và Công ty Mekophar nói riêng với thị trường cạnh tranh ngày càng gay gắt. Trong khi giá nguyên liệu tăng cao làm ảnh hưởng đến giá thành sản xuất, giá đấu thầu thuốc vào các bệnh viện lại quá thấp làm ảnh hưởng kết quả trúng thầu. Thêm vào đó, một số mặt hàng truyền thống trúng thầu vào các bệnh viện thì không đủ cung cấp cho thị trường vì công suất thiết bị còn thấp. Nhưng với sự quyết tâm của Ban lãnh đạo công ty, sự đồng hành của Công đoàn cơ sở cùng với sự đoàn kết của công nhân viên chức lao động, Công ty đã vượt qua và đạt được những mốc quan trọng trong việc mở rộng đầu tư Nhà máy mới Quận 9 đạt tiêu chuẩn PMDA (Pharmaceuticals and Medical Devices Agency) của GMP Nhật Bản, Ngân hàng tế bào gốc Mekostem đã được Hiệp hội AABB (American Association of  Blood Banks) đến đánh giá trực tiếp sau khi hoàn thiện việc di dời lên khu Công nghệ cao Quận 9.

Tại Hội nghị, người lao động đã cùng với chính quyền thảo luận những vấn đề người lao động quan tâm và cùng thống nhất xây dựng quan hệ hài hòa với tinh thần doanh nghiệp vì người lao động và người lao động vì doanh nghiệp.

Hội nghị cũng đã tổng kết thi đua năm 2019 và phát động thi đua năm 2020 cùng với sự hưởng ứng của các bộ phận trong công ty với cam kết quyết tâm học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nâng cao trình độ chuyên môn và làm việc với tinh thần tích cực, chủ động, phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm 2020.

Nhân dịp này, đồng chí Bùi Phú Quang đại diện Công đoàn Y tế Việt Nam đã trao cho Công đoàn cơ sở công ty Mekophar cờ thi đua toàn diện của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, cờ thi đua của Công đoàn Y tế Việt Nam về thành tích dẫn đầu Khối thi đua số 2 trong năm 2019, và trao bằng khen của Công đoàn Y tế Việt Nam cho 01 tập thể tổ lao động xuất sắc cùng với 09 cá nhân đạt thành tích nổi bật trong năm 2019.

 

Đại diện Chính quyền và CĐCS công ty

Mekophar lên nhân cờ thi đua của TLĐ và CĐYTVN

Cá nhân và tập thể có thành tích nổi bật trong năm 2019 được nhận bằng khen của CĐYTVN

Về công tác triển khai tháng công nhân năm 2020, hội nghị đã đề ra những hoạt động chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho công nhân viên chức lao động, thăm hỏi và tặng quà cho những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, huấn luyện kiện toàn mạng lưới An toàn vệ sinh viên – Phòng chống cháy nổ.

Hội nghị cũng đề ra nghị quyết với quyết tâm người lao động Mekophar sẽ tiếp tục sát cánh cùng doanh nghiệp từng bước vượt qua mọi khó khăn, thách thức góp phần xây dựng Mekophar ngày càng ổn định và phát triển.

DS. VÕ THỊ THANH VÂN

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.920.902