Công đoàn ngành Y tế Hà Nội khen thưởng đột xuất cho kíp trực đỡ đẻ cho thai phụ trên taxi

Đăng vào 04/06/2020
Sáng ngày 26/5, đoàn công tác của Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã đến trao khen thưởng đột xuất cho các nhân viên phòng Tiêm chủng, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội (CDC) đã hộ trợ thai phụ trong tình huống khẩn cấp sinh con an toàn trên đường đến bệnh viện do tắc đường.

Khoảng 9h00 sáng nay, ngày 22/5, một thai phụ bắt taxi từ Thường Tín lên sinh con tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Khi đi qua đường Nguyễn Chí Thanh, do đường tắc không di chuyển được tiếp và sản phụ đã vỡ ối, nên lái xe taxi đã cho xe chạy vào sân CDC Hà Nội để yêu cầu giúp đỡ.

Lái xe taxi vào báo cho nhân viên phòng Tiêm chủng. Ngay lập tức, các nhân viên y tế của Phòng tiêm chủng CDC Hà Nội ra xe kiểm tra cho thai phụ. Qua thăm khám, nữ hộ sinh đang làm việc tại phòng tiêm thấy sản phụ đã vỡ ối, cổ tử cung mở, có dấu hiệu sinh con ngay. Các nhân viên y tế đã thảo luận và nhận thấy nếu để sản phụ tiếp tục đi đến bệnh viện Phụ sản Hà Nội có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Do vậy, các nhân viên Y tế đã tiến hành đỡ đẻ ngay trên xe taxi cho sản phụ. Ca đỡ đẻ tiến hành thành công, sản phụ sinh một bé gái.

Sau khi đỡ đẻ xong, các nhân viên y tế đã đưa cháu bé vào phòng tiêm chủng của CDC Hà Nội, chăm sóc, ủ ấm, cắt rốn, đỡ bánh rau. Đến khi sức khỏe của mẹ và cháu bé ổn định, CDC Hà Nội đã cử cán bộ Y tế đưa 2 mẹ con bé sơ sinh sang Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, tại đây Bệnh viện đã tiếp nhận mẹ và cháu bé để chăm sóc, theo dõi sau khi sinh. Người trực tiếp đỡ đẻ cho sản phụ là Nữ hộ sinh Nguyễn Thị Thu Thảo, nhân viên phòng tiêm chủng CDC Hà Nội. Các nhân viên trong tua trực phòng tiêm chủng CDC Hà Nội tham gia quá trình đỡ đẻ, chăm sóc cháu bé là điều dưỡng Kiều Thị Dung, điều dưỡng Nguyễn Kim Chung.

Đoàn công tác Công đoàn ngành y tế Hà Nội trao thưởng cho kíp trực tiêm chủng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội

Phát biểu động viên khen thưởng kíp trực phòng Tiêm chủng, đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và hành động hỗ trợ kịp thời cứu giúp thai phụ vượt qua tình huống khó khăn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng, đây là việc làm đáng được trân trọng, biểu dương thể hiện phẩm chất cao đẹp của người Thầy thuốc dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng hướng tới sự an toàn và tính mạng của người dân lên trên hết. Tại đây đồng chí đã trao thưởng 3 triệu đồng cho kíp trực và 500 ngàn đồng cho Nữ hộ sinh Nguyễn Thị Thu Thảo, tuy phần thưởng không nhiều nhưng thể hiện sự quan tâm tới đoàn viên công đoàn của Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế Hà Nội. Qua việc làm ý nghĩa này của cán bộ phòng Tiêm chủng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội cần được tuyên truyền, nhân rộng để cho mỗi cán bộ ngành Y tế thủ đô luôn nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân, phục vụ người bệnh để luôn xứng với lời dạy của Hồ Chủ tịch “Thầy thuốc như mẹ hiền”...

Trịnh Tố Tâm

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.786.404