Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội, Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25/5-31/5/2020)

Đăng vào 31/05/2020
Thực hiện Công văn số 151/CĐYT ngày 19/5/2020 của Công đoàn Y tế Việt Nam về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25-31/5 năm 2020, Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức thành công hoạt động tuyên truyền hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25-31/5/ 2020.

Trước đó, Bộ Y tế ban hành Công văn số 2513/BYT-KCB ngày 07/5/2020 của Bộ Y tế  gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2020, Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25-31/5/2020. Công văn nêu rõ, sử dụng thuốc lá là nguyên nhân gây ra hơn 8 triệu ca tử vong mỗi năm và hơn 1 triệu ca tử vong vì hút thuốc thụ động trên toàn thế giới.

Thông điệp tuyên truyền được treo trong khuôn viên Trường

Nhằm tăng cường hơn nữa sự quan tâm của các ngành, các cấp và cộng đồng đối với công tác phòng chống tác hại thuốc lá, hàng năm Bộ Y tế tổ chức Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25-31/5. Năm 2020, chủ đề “Bảo vệ thanh thiếu niên khỏi tác động của việc quảng cáo các sản phẩm thuốc lá và sử dụng thuốc lá” được Tổ chức Y tế thế giới lựa chọn nhằm thông tin tới cộng đồng tác hại của việc nghiện chất nicotine có trong các sản  phẩm thuốc lá; đồng thời kêu gọi các quốc gia thực hiện những chính sách mạnh mẽ để bảo vệ giới trẻ trước nguy cơ sử dụng các sản phẩm thuốc lá, bao gồm cả thuốc lá điếu truyền thống cũng như các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới như thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng…Thuốc lá gây hại cho con người, không chỉ với người hút thuốc mà còn ảnh hưởng đến với cả những người xung quanh. Vì vậy mỗi người cần hiểu rõ được tác hại của thuốc lá, để không sử dụng đồng thời giúp người thân của bạn từ bỏ thuốc lá.

Banner hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá 31/5

Hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá năm 2020, đồng thời nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc thực thi Luật phòng, chống tác hại thuốc lá, Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền khẩu hiệu, pano: Thuốc lá có nicotine là chất gây nghiện, là nguyên nhân gây các bệnh tim mạch, hô hấp, tiêu hóa và ung thư; bỏ thuốc lá để giảm nguy cơ mắc bệnh và tử vong do bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính; không hút thuốc vì sức khỏe của bạn và những người thân yêu; không hút thuốc trong nhà khi có trẻ em, phụ nữ mang thai, người bệnh, người cao tuổi.

Hoạt động Phòng, chống tác hại thuốc lá được Trường Đại học Y  luôn quan tâm lồng ghép tuyên truyền trong các cuộc họp, hội thảo, hội nghị, các sự kiện thể thao, Công đoàn nhà trường luôn lồng ghép nội dung tuyên truyền về tác hại của thuốc lá. Mặt khác, thông điệp biển cấm “Không thuốc lá” được phòng CNTT&TT phổ biến gắn, dán truyền thông mạnh mẽ tại những nơi công cộng như các hành lang, giảng đường, phòng họp và triển khai đến từng đơn vị, từng phòng làm việc của viên chức, người lao động nhằm hướng tới môi trường cơ quan thực sự: Không thuốc lá.

Xuân Bách

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 3.464.985