Giao lưu trực tuyến “Những điểm mới của Bộ Luật Lao động năm 2019”

Đăng vào 29/05/2020
Ngày 28/5/2020 tại Hà Nội báo Lao động Thủ đô phối hợp với Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Những điểm mới của Bộ luật lao động có hiệu lực từ ngày 01/01/2021”. Buổi Giao lưu nhằm cung cấp những kiến thức pháp luật mới nhất, liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động.

Tham dự buổi giao lưu có đồng chí Vũ Mạnh Tiêm- Phó Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Đồng chí Ngô Văn Tuyến, Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; Đồng chí Lê Thị Bích Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố, Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô; Đại diện một số công đoàn ngành trung ương; đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức người lao động tại Hà Nội. Tham gia giao lưu, trả lời câu hỏi trực tiếp cũng như bạn đọc trực tuyến qua Internet là các chuyên gia: Tạ Văn Dưỡng- Trưởng Ban Chính sách Pháp luật LĐLĐ TP Hà Nội; bà Dương Thị Minh Châu- Trưởng phòng truyền thông và phát triển đối tượng BHXH TP Hà Nội; Luật sư, thạc sĩ Nguyễn Văn Hà- Đoàn luật sư TP Hà Nội.

Các chuyên gia giải đáp các câu hỏi liên quan đến Bộ Luật tại buổi giao lưu

Buổi Giao lưu là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2020 và thực hiện chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật tổ chức công đoàn. Đặc biệt, với chủ đề “Những điểm mới của Bộ luật lao động có hiệu lực từ ngày 01/01/2021” sẽ góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật, kiến thức về những điểm mới của Bộ luật lao động bắt đầu có hiệu lực từ 01/01/2021 cho các cơ quan, doanh nghiệp, và công nhân viên chức lao động.

Bộ luật Lao động sửa đổi được Quốc hội Khóa XIV thông qua ngày 20/11/2019 có hiệu lực từ ngày 01/01/2021 với nhiều điểm mới được sửa đổi, bổ sung, có ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi, nghĩa vụ người lao động và người sử dụng khi tham gia quan hệ lao động. Buổi giao lưu có ý nghĩa quan trọng trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức pháp luật lao động cho đoàn viên công đoàn trong tháng công nhân năm 2020.

Vũ Anh Tuấn

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.920.898