Bệnh viện Nhi Trung ương “Xây dựng cơ sở y tế Xanh – Sạch – Đẹp, không khói thuốc lá hướng tới sự hài lòng của người bệnh”

Đăng vào 29/05/2020
Nhằm đẩy mạnh và nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ nhân viên trong bệnh viện, lấy người bệnh là trung tâm, trong tháng 5/2020, bệnh viện Nhi Trung ương phát động phong trào thi đua xây dựng “ Cơ sở Y tế xanh – sạch – đẹp, không khói thuốc lá và giảm thiểu chất thải nhựa, góp phần bảo vệ môi trường hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Môi trường, cảnh quan y tế đóng vai trò quan trọng trong hoạt động chăm sóc sức khỏe của bệnh viện, góp phần tạo sự thoải mái trong hoạt động khám chữa bệnh nâng cao hiệu quả điều trị. Trong thời gian vừa qua, với nhiều hoạt động thiết thực, bệnh viện Nhi Trung ương đã tích cực xây dựng và phát động nhiều hoạt động nhằm tạo cảnh quan môi trường của từng khoa phòng và bệnh viện trở nên xanh – sạch – đẹp hơn. Bên cạnh đó, để tạo môi trường trong lành trong bệnh viện, toàn bộ các khoa,  phòng, trung tâm đều trồng cây xanh và ký cam kết không hút thuốc lá trong bệnh viện, đồng thời hướng dẫn, thông báo tới toàn thể người nhà bệnh nhi thực hiện nghiêm chỉnh việc không hút thuốc trong bệnh viện. Đi đôi với việc thực hiện là việc đánh giá và giám sát việc thực hiện để hoạt động này được duy trì một cách thường quy và trở thành nề nếp, ý thức trong mỗi cán bộ nhân viên bệnh viện. Không chỉ đối với các nhân viên y tế mà ngay cả đối với bệnh nhi và người nhà, bệnh viện cũng tích cực tuyên truyền thực hiện bảo vệ môi trường, cụ thể như không hút thuốc lá trong khuôn viên bệnh viện, góp phần gìn giữ môi trường bệnh viện luôn trong sạch.

Trong tuần lễ Quốc gia không khói thuốc từ 25-31/5/2020, thực hiện chủ trương chung của ngành Y tế và nhằm tăng cường tuyên truyền tới đông đảo cán bộ, đoàn viên người lao động, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện, Công đoàn Viện Nhi Trung ương đã tổ chức treo banner, phướn tuyên truyền về phòng, chống tác hại của thuốc lá tại nhiều điểm trong khuôn viên bệnh viện.

“Với những kết quả khả quan trong thời gian vừa qua, bệnh viện Nhi Trung ương là một trong những đơn vị triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Cơ sở Y tế xanh – sạch – đẹp, không khói thuốc lá và giảm thiểu chất thải nhựa, góp phần bảo vệ môi trường hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Trong thời gian tới, với sự đoàn kết và quyết tâm của hệ thống Công đoàn, bệnh viện sẽ tiếp tục duy trì và phát huy những giá trị đã đạt được, với mục tiêu lấy người bệnh là trung tâm.” TS.BS. Trần Văn Học – Chủ tịch Công đoàn bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ.

 

Một số hình ảnh tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuố lá tại Bệnh viện Nhi Trung ương:

 

Trẩn Thanh Hưng

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020 Tháng Công nhân 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.366.393