Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh: Quan tâm chất lượng bữa ăn cho người lao động

Đăng vào 29/05/2020
Chất lượng bữa ăn là một trong những nội dung được các cấp công đoàn quan tâm và đã có nhiều biện pháp tham gia với người sử dụng lao động đưa nội dung bữa ăn vào đối thoại, thương lượng tập thể và ký kết thỏa ước lao động tập thể. Hoạt động chăm lo cho đoàn viên này càng có ý nghĩa hơn trong Tháng Công nhân va an toàn vệ sinh lao động trong năm 2020.

Công đoàn ngành Y tế có 04 doanh nghiệp có hỗ trợ bữa ăn cho người lao động với mức ăn 20.000 đồng/suất. Trong đó có 01 doanh nghiệp phát tiền cho công nhân ăn tự túc, 03 doanh nghiệp có bếp ăn tâp thể. Nhìn chung, các doanh nghiệp đều quan tâm về chất lượng bữa ăn cho người lao động.

Phó Chủ tịch CĐN Y tế Hà Tĩnh Nguyễn Văn Hải thăm hỏi công nhân và kiểm tra thực tế chất lượng bữa ăn

Tại Công ty Cổ phần Dược Hà Tĩnh là doanh nghiệp có bếp ăn tập thể cho công nhân lao động. Công ty phục vụ hơn 100 lao động, có phân khu vực riêng cho lao động nữ đang mang thai, góc rửa tay đảm bảo vệ sinh. Quản lý bếp cho biết, mỗi buổi nhà ăn có 3 món và thay đổi mỗi ngày. Hàng ngày, công đoàn cử 1 người trong ban chấp hành và đại diện công ty, phòng y tế đến nhà ăn kiểm tra thực phẩm về thời hạn, quy trình sản xuất, tiến hành lưu mẫu thực phẩm các suất ăn hàng ngày trong 24 tiếng. Những món ăn nào công nhân đề xuất thì Ban Chấp hành công đoàn sẽ phối hợp với nhà ăn thay đổi. Khảo sát ý kiến của công nhân, họ cho biết món ăn thay đổi hàng ngày khá phong phú, ngon miệng.

Tại Công ty TNHH Thành Sen, từ tác động của Công đoàn cơ sở, doanh nghiệp đã tự tổ chức bếp ăn tập thể và nâng giá trị bữa ăn giữa ca lên 23 ngàn đồng/suất. Hằng tuần, bếp ăn đều thay đổi đa dạng các món ăn để công nhân không bị nhàm chán.

Theo Chủ tịch Công đoàn cơ sở công ty TNHH Thành Sen, để thương lượng bữa ăn giữa ca công nhân cao hơn mức quy định, đảm bảo chất lượng và dinh dưỡng, Công đoàn cơ sở đã tập hợp ý kiến của công nhân, sau đó kiến nghị với Công ty tại các cuộc họp để có hướng thay đổi bữa ăn ngay.

“Bữa ăn có đảm bảo thì công nhân mới có sức khỏe để làm việc hiệu quả, năng suất. Do đó, Công đoàn thường xuyên theo dõi, giám sát việc thực hiện bữa ăn của công nhân tại Doanh nghiệp.

Bạch Tuyết

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020 Tháng Công nhân 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.355.493