LĐLĐ Hà Nội hỗ trợ 30 đoàn viên công đoàn Y tế có hoàn cảnh khó khăn

Đăng vào 29/05/2020
Chiều 04/5, đoàn công tác của LĐLĐ thành phố Hà Nội do đồng chí Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố làm trưởng đoàn đã đi thăm hỏi, trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động ngành Y tế Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội trao hỗ trợ cho CNLĐ khó khăn

Thay mặt đoàn viên CNVCLĐ ngành Y tế Hà Nội, đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã báo cáo sơ bộ về tình hình công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của ngành y tế cũng như tình hình đời sống, việc làm, thu nhập của CNVCLĐ trong ngành, nhất là công tác chăm lo cho đoàn viên CNVCLĐ trong thời gian dịch bệnh Covid-19 vừa qua.

Thông qua Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài ngành đã đóng góp, hỗ trợ cả về kinh phí và hiện vật trị giá trên 500 triệu đồng. Bên cạnh đó, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cũng đã trích từ nguồn Quỹ xã hội, từ thiện hỗ trợ các vị trọng điểm trong công tác phòng chống dịch Covid-19 với số tiến gần 300 triệu đồng.

Lắng nghe những khó khăn mà đoàn viên, CNVCLĐ, ngành Y tế Hà Nội đang gặp phải trong tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 và do ảnh hưởng của dịch, đồng chí Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố đã biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên ngành y tế Hà Nội trong thời gian qua, đồng chí cũng đề nghị các cấp công đoàn của ngành y tế Hà Nội tiếp tục động viên đoàn viên CNVCLĐ trong ngành phát huy những thành tích trong thời gian qua, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Bên cạnh đó cần khắc phục khó khăn, phát huy vai trò nòng cốt giúp NLĐ ổn định cuộc sống trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường.

Dịp này, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã dành 30 suất quà (mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng tiền mặt cùng 5 kg gạo) cho đoàn viên CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cũng bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước sự quan tâm hết sức thiết thực, kịp thời của LĐLĐ thành phố trong thời gian qua đã hỗ trợ 02 đợt cho 60 đoàn viên và NLĐ của ngành y tế Hà Nội.

Trịnh Tố Tâm

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.921.011