Hỗ trợ khó khăn và khen thưởng kịp thời đoàn viên ngành Y tế Hà Nam phòng chống dịch Covid – 19

Đăng vào 28/05/2020
Công đoàn Y tế Việt Nam trao hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn và khen thưởng kịp thời tập thể, cá nhân tham gia phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Hà Nam; tham gia cắt băng khánh thành “Phiên chợ công nhân - giá 0 đồng” nhân dịp Tháng Công nhân 2020

Sáng ngày 22/5, tại Sở Y tế Hà Nam, Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Sở Y tế, Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn ngành Y tế tỉnh Hà Nam tổ chức trao hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn tham gia phòng chống dịch Covid-19 nhân dịp Tháng Công nhân 2020.

PGS.TS. Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã trao tặng hỗ trợ cho 20 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn tham gia phòng chống dịch Covid-19, kinh phí do Công ty TNHH Deloitte Việt Nam (20 triệu đồng, đơn vị ký phúc lợi đoàn viên với Công đoàn Y tế Việt Nam) và từ Quỹ Xã hội Công đoàn Y tế Việt Nam (10 triệu đồng).

PGS.TS. Phạm Thanh Bình trao hỗ trợ đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn tham gia phòng chống dịch Covid-19

Nhân dịp này, PGS.TS. Phạm Thanh Bình cũng đã biểu dương và trao bằng khen của Ban chấp hành Công đoàn Y tế Việt Nam cho 2 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

PGS.TS. Phạm Thanh Bình trao bằng khen của Ban chấp hành Công đoàn Y tế Việt Nam

Tham dự lễ trao tặng có đồng chí Lê Quang Minh, Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Trịnh Văn Bừng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam; các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế Hà Nam và các phóng viên báo đài, truyền hình. Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, PGS.TS. Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết đây là hoạt động hết sức ý nghĩa trong Tháng Công nhân 2020, đặc biệt đối với các đoàn viên đang công tác trong ngành y tế nói chung và đoàn viên y tế tại tỉnh Hà Nam tham gia phòng, chống Covid-19 nói riêng. Công đoàn Y tế Việt Nam chia sẻ các khó khăn, thách thức của cán bộ, đoàn viên ngành y tế Hà Nam trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong thời gian tới, Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ tiếp tục vận động tài trợ và có các hỗ trợ kịp thời nhằm động viên cán bộ công đoàn yên tâm công tác, đồng thời PGS.TS. Phạm Thanh Bình cũng đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn ngành Y tế tỉnh Hà Nam cần tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, đoàn viên y tế trên địa bàn tỉnh.

PGS.TS. Phạm Thanh Bình phát biểu tại buổi trao tặng

Thay mặt cho Sở Y tế Hà Nam, đồng chí Lê Quang Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Nam đã phát biểu cảm ơn, đánh giá cao sự quan tâm đến công tác công đoàn, chăm lo đời sống của đoàn viên của Công đoàn Y tế Việt Nam cũng như của Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn ngành Y tế tỉnh Hà Nam. Đồng chí Giám đốc Sở cho biết trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường các hoạt động hỗ trợ đoàn viên công đoàn để yên tâm công tác, động viên cán bộ trong việc thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt là công tác kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Cũng trong chương trình làm việc, Công đoàn Y tế Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn ngành Y tế tỉnh Hà Nam và Sở Y tế đã tham gia thảo luận, thống nhất các chủ trương chung về việc triển khai Quy chế phối hợp giữa Công đoàn Y tế Việt Nam và Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam, tiến tới chính thức ký kết trong thời gian tới.

Cũng trong ngày 22/5, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tham gia chương trình “Phiên chợ công nhân - giá 0 đồng” tại Khu công nghiệp Đồng Văn, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, nhằm hỗ trợ công nhân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19.

PGS.TS. Phạm Thanh Bình tham gia cắt băng khánh thành tổ chức Phiên chợ 0 đồng

Tham gia chương trình, Công đoàn Y tế Việt Nam đã hỗ trợ 25 thùng sữa đóng góp một phần vào sự thành công của phiên chợ nhằm thể hiện trách nhiệm của tổ chức công đoàn đối với công nhân, chia sẻ, tình cảm của tổ chức công đoàn dành cho công nhân lao động.

Phiên chợ diễn ra từ ngày 22 đến 24/5, có 15 gian hàng với hơn 2.000 sản phẩm là các mặt hàng thiết yếu như gạo, đường, mì tôm, dầu ăn, nước mắm, sữa, trứng, giấy vệ sinh, quần áo, dầu gội, sữa tắm và một số dược phẩm khác. Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Hà Nam đã phát hành trên 5.000 phiếu mua hàng 0 đồng, trị giá 100.000 đồng/phiếu cho công nhân lao động khó khăn tham gia phiên chợ.

Tiến Hưng

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020 Tháng Công nhân 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.355.401