Công đoàn đại học Y Hà Nội: Đồng hành cùng đoàn viên công đoàn và sinh viên trong phòng chống dịch COVID-19

Đăng vào 15/05/2020
Trong những ngày tháng qua, Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội phối hợp cùng chính quyền đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến toàn thể đoàn viên công đoàn trường và sinh viên thực hiện nghiêm các Quy định của Bộ Y tế về phòng, chống lây nhiễm Covid-19 và đảm bảo công tác chuyên môn, đào tạo của Trường trong thời kỳ Covid- 19. Các cán bộ của Trường đã cùng chung tay cố gắng trên mọi mặt trận, trong các đơn vị của Trường và các bệnh viện, đơn vị thực hành của Trường. Dịch bệnh đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến công tác và đời sống của các CBVCLĐ và sinh viên của Trường; tuy nhiên còn có 1 số trường hợp đặc biệt khó khăn vì hoàn cảnh gia đình, vì tình trạng sức khoẻ cá nhân...

Thực hiện điều hành của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, theo lời  kêu gọi của Thủ tướng chính phủ, với mục đích nhằm hỗ trợ, san sẻ khó khăn cùng CBVCLĐ và sinh viên trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, chiều ngày 05/5/2020 Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường đã tổ chức gặp mặt động viên và trực tiếp trao quà hỗ trợ cho một số đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do dịch bệnh COVID-19, mỗi suất quà là 05 triệu đồng.

(Công đoàn Trường trao quà cho đoàn viên)

          Cũng trong buổi chiều ngày 5/5/2020, Đoàn Thanh niên nhà trường phối hợp với phòng CTCT & HSSV đã tổ chức sự kiện Ban Giám hiệu trao quà hỗ trợ cho 151 sinh viên gặp khó vì dịch bệnh COVID-19, thực hiện theo Nghị quyết 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; Mỗi suất quà trao tặng trị giá 02 triệu đồng.

(GS Tạ Thành Văn- Hiệu trưởng Nhà trường trao quà cho các em sinh viên)

GS. Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chia sẻ, động viên và cảm ơn các em đã đồng lòng, đồng hành cùng Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 vượt qua giai đoạn khó khăn nhất của dịch bệnh, đề nghị các em tiếp tục cố gắng, đủ nghị lực để hoàn thành tốt việc học tập và rèn luyện.

          Qua chương trình này, Ban Giám hiệu nhà trường trân trọng và ghi nhận sự quan tâm, đóng góp của các nhà hảo tâm, giúp thầy và trò nhà trường vượt qua mùa dịch an toàn, hoàn thành sứ mệnh cao cả.

Lê Phương Anh - Công đoàn Trường ĐH Y Hà Nội

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.443.965