Các hoạt động thiết thực tháng Công nhân năm 2020

Đăng vào 13/05/2020
Tháng Công nhân năm 2020 diễn ra vào dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020); Kỷ niệm 134 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2020). Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến hết sức phức tạp và khó lường, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí xác định: Ứng phó với dịch bệnh là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu với nhiều biện pháp chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, thiết thực hướng tới tháng Công nhân năm 2020.

Để đảm bảo công tác chuyên môn trong phòng chống dịch bệnh COVID-19, hoạt động đào tạo tập huấn được triển khai sâu rộng đến 100% CBVCNLĐ trong toàn Bệnh viện. Với nhiều hình thức đào tạo đảm bảo quy định về giãn cách xã hội như đào tạo theo nhóm, đào tạo tại chỗ… Đặc biệt, Bệnh viện đã phát huy vai trò của mạng lưới an toàn vệ sinh viên với hơn 90 thành viên bao phủ toàn bộ 43 khoa/phòng/ trung tâm Bệnh viện trong việc đôn đốc, giám sát thực hiện các quy định an toàn vệ sinh lao động cũng như quy định trong phòng chống dịch bệnh COVID-19. Nhờ vậy mà mọi khó khăn, vướng mắc, quyền lợi của người lao động trong quá trình thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh luôn được phản ánh 2 chiều để kịp thời tháo gỡ, giải quyết.

Giữa bối cảnh tình trạng khan hiếm máu trầm trọng diễn ra tại các đơn vị y tế trong cả nước, Bệnh viện đã và đang tích cực vận động cán bộ viên chức người lao động tham gia hiến máu tình nguyện, với phương châm “Không người bệnh nào bị bỏ lại phía sau”. Các đợt vận động đã góp phần lan tỏa mạnh mẽ thông điệp “Hiến máu cứu người” tới đoàn viên Đoàn Thanh niên, thành viên các Hội, Nhóm, các tổ chức chính trị, xã hội trên địa bàn cùng tham gia. Nhờ vậy, từ đầu năm đến nay, Bệnh viện đã tiếp nhận hơn 300 đơn vị máu phục vụ cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Bên cạnh đó là công tác quan tâm chăm lo đời sống cán bộ nhân viên y tế trực tiếp thực hiện nhiệm vụ tại khu vực cách ly. Đại diện Công đoàn Bệnh viện đã thăm hỏi, động viên tinh thần các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên thuộc đội phòng chống dịch COVID-19. Các phần quà là những nhu yếu phẩm thiết yếu đã được trao trực tiếp cho nhân viên y tế đang thực hiện nhiệm vụ… Công tác khen thưởng cũng được Bệnh viện quan tâm để kịp thời động viên những cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động phòng chống dịch bệnh COVID-19. Mới đây, Công đoàn Bệnh viện đã đề nghị Bộ Y tế và Công đoàn Y tế Việt Nam khen thưởng cho 4 cán bộ nhân viên tiêu biểu không là cán bộ quản lý có đóng góp cho công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện.

Hưởng ứng Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Công đoàn và Người lao động ngành Y tế” lần thứ 2 năm 2020 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Y tế Việt Nam phát động với chủ đề: “Chiến sĩ áo trắng trên mặt trận chống COVID- 19”, Bệnh viện đã dự thi với 5 “tác phẩm” ghi lại những khoảnh khắc đẹp của cán bộ nhân viên y tế trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đóng góp thêm góc nhìn đa chiều về sự hy sinh thầm lặng của người chiến sĩ áo trắng trong “trận chiến” còn nhiều thách thức.

Với việc triển khai đa dạng, linh hoạt nhiều biện pháp ứng phó với dịch bệnh, tập thể Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã khẳng định luôn kề vai sát cánh với những người “chiến sĩ áo trắng” ngày đêm túc trực trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh, tiếp thêm động lực để họ thêm vững tâm hoàn thành tốt trọng trách mà Đảng, Nhà nước đã giao phó: Đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, mang lại sự tin yêu, hài lòng cho người dân khi lựa chọn các dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện.

CĐCS BV Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.690.009