Công đoàn ngành y tế Hà Nội cùng Công ty Dược phẩm Hà Tây đến thăm và tặng quà 02 Bệnh viện thuộc Sở Y tế Hà Nội

Đăng vào 09/05/2020
Tuần qua, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cùng Công ty Dược phẩm Hà Tây đã đến thăm, động viên và tặng quà cho Bệnh viện đa khoa Hà Đông, Bệnh viện Bắc Thăng Long trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Công ty Dược phẩm Hà Tây đã ủng hộ kinh phí với số tiền là 20 triệu đồng, phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh. Bác sĩ Trần Ngọc Cường, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hà Đông cho biết, ngay từ đầu mùa dịch, thực hiện sự chỉ đạo của thành phố, Bệnh viện đa khoa Hà Đông trở thành một trong những bệnh viện tuyến đầu của thành phố tổ chức tiếp nhận, cách ly những trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Từ đó cho đến nay, bệnh viện đã tiếp nhận cách ly khoảng 400 trường hợp F1, trong đó có một số trường hợp xét nghiệm dương tính với Covid -19, đã được bệnh viện chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2) để tiếp tục cách ly theo dõi và điều trị. Hiện tại, bệnh nhân còn cách ly 5 trường hợp được chuyển đến, cũng sắp hết thời gian cách ly.

Đoàn công tác trao hỗ trợ cho Bệnh viện đa khoa Hà Đông

Cũng tại buổi gặp mặt, ông Lê Xuân Thắng, Giám đốc Công ty Dược phẩm Hà Tây chia sẻ, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, với mong muốn giúp đỡ, chung tay trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong thời gian qua, đơn vị cũng đã trích quỹ để hỗ trợ một số đơn vị y tế tham gia chống dịch trên địa bàn thành phố nhằm động viên, chia sẻ những khó khăn, vất vả với đội ngũ các y, bác sĩ trực tiếp tham gia chống dịch.

Đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội mong muốn, trong thời gian tới, tập thể các y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hà Đông tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm với công việc, đảm bảo an toàn sức khỏe người dân. Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Hà Nội cũng yêu cầu Ban Lãnh đạo, Ban Chấp hành Công đoàn bệnh viện luôn quan tâm kịp thời đến người lao động, đảm bảo điều kiện làm việc, luôn lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cán bộ y tế. Đồng thời, tích cực chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng đối với những cán bộ y tế trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch. Luôn quan tâm chu đáo chế độ, chính sách người lao động, giúp họ yên tâm công tác, chăm sóc tốt sức khỏe nhân dân ...

Cùng ngày, đoàn cũng đã tới thăm và tặng hỗ trợ 20.000.000 đồng tiền mặt và quà cho Bệnh viện Bắc Thăng Long, đây là một trong 05 đơn vị được Sở Y tế Hà Nội giao tiếp nhận, cách ly đối tượng nghi nhiệm Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Nhân dịp này, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã quyết định khen thương đột xuất cho 124 tập thể và 42 cá nhân của ngành Y tế Hà Nội có thành tích trong công tác phòng chống dịch Covid-19 với tổng số tiền là 120.000.000 đồng trích từ nguồn kinh phí hoạt động của Công đoàn ngành Y tế Hà Nội nhằm động viên các tập thể, cá nhân NLĐ trong tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19.

Trịnh Tố Tâm
 Tags
Covid-19

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.443.941