Chung tay hỗ trợ sữa cho cán bộ y tế mang thai và cho con bú, trẻ em dưới 6 tuổi con các chiến sĩ áo trắng tham gia chống dịch Covid-19

Đăng vào 24/04/2020
Ngày 24/4/2020 tại Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam, Hiệp hội Sữa Việt Nam, Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức lễ trao hỗ trợ 1.250 thùng sữa cho cán bộ y tế mang thai và cho con bú, trẻ em dưới 6 tuổi là con các chiến sĩ áo trắng tham gia chống dịch Covid-19 của 10 công đoàn cơ sở trực thuộc CĐYTVN và Công đoàn ngành Y tế của 4 tỉnh phía bắc.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS Phạm Thanh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; PGS.TS Trần Quang Trung, Chủ tịch Hiệp hội Sữa Việt Nam; đại diện BCH Công đoàn của 10 đơn vị tuyến Trung ương khu vực phía Bắc, lãnh đạo Công đoàn ngành Y tế 4 tỉnh Hà Nam, Sơn La, Ninh Bình, Bắc Giang. Đặc biệt, có sự có mặt của diện lãnh đạo Công ty Cổ phần sữa Cô gái Hà Lan, Công ty Cổ phần sữa Ba Vì, Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Nutricare, Công ty Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy và Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai.

PGS.TS Phạm Thanh Bình phát biểu tại Lễ trao Hỗ trợ

Phát biểu tại buổi trao tặng, PGS.TS Phạm Thanh Bình chia sẻ thông tin về những khó khăn của đoàn viên công đoàn và người lao động trong cao điểm chống dịch Covid-19. Cán bộ y tế trong giai đoạn chống dịch không chỉ gặp áp lực công việc nặng nề, cường độ làm việc cao mà còn phải thay đổi nhịp sinh hoạt và xa gia đình, người thân, nhất là đối với phụ nữ có thai và cho con còn có áp lực tâm lý, phải chăm sóc sức khỏe, con nhỏ nghỉ học không có người chăm sóc. Đặc biệt ở những đơn vị tuyến đầu, trực tiếp điều trị hoặc thực hiện các biện pháp cách ly do có liên quan đến các bệnh nhân dương tính với Covid-19 thì áp lực lo lắng cho gia đình càng lớn. Để động viên cán bộ y tế đang mang thai, có con nhỏ dưới 6 tuổi, Công đoàn Y tế Việt Nam đã thống kê đối tượng cán bộ này và đề xuất với Hiệp hội Sữa Việt Nam và các nhà tài trợ để tổ chức hoạt động này.

Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam; toàn thể đoàn viên, người lao động ngành Y tế nói chung và các đơn vị được nhận hỗ trợ nói riêng, PGS.TS Phạm Thanh Bình trân trọng cảm ơn Hiệp hội Sữa Việt Nam và các công ty sữa đã chung tay góp sức ủng hộ, động viên cán bộ y tế trong cuộc chiến chống dịch bệnh; Đồng chí cũng cảm ơn sự chia sẻ với đồng nghiệp của BCH Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai.

Thay mặt Hiệp hội Sữa Việt Nam, PGS.TS Trần Quang Trung bày tỏ, ngay sau khi dịch Covid-19 diễn ra, các doanh nghiệp sữa đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ trực tiếp cho cán bộ y tế tại các đơn vị tuyến đầu chống dịch. Với hoạt động này, ngành sữa Việt Nam mong muốn tri ân đội ngũ thầy thuốc, động viên và chăm sóc về sức khỏe dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng cho đội ngũ cán bộ y tế cùng con em của họ. Vì vậy, trong các sản phẩm được trao tặng có các sản phẩm chuyên biệt cho người lớn, trẻ em…        

Chia sẻ với các đơn vị tham dự, TS. Đoàn Thu Trà – Chủ tịch CĐCS Bệnh viện Bạch Mai nhắc lại khoảng thời gian không thể nào quên đối với tập thể cán bộ của bệnh viện khi bị phong tỏa vào cuối tháng 3 vừa qua. Cũng vì vậy, bệnh viện đã được tiếp nhận nhiều nguồn ủng hộ của các tổ chức, cá nhân. Trên tinh thần chia sẻ, đồng cảm, công đoàn bệnh viện mong muốn được hỗ trợ lại các đơn vị trong ngành.

PGS.TS Phạm Thanh Bình thay mặt đoàn viên công đoàn y tế tiếp nhận tài trợ của công ty Nutricare

PGS.TS Phạm Thanh Bình thay mặt đoàn viên công đoàn y tế tiếp nhận tài trợ của công ty Vinasoy

PGS.TS Phạm Thanh Bình thay mặt đoàn viên công đoàn y tế tiếp nhận tài trợ của công ty Cổ phần Sữa Ba Vì

Trong buổi tiếp nhận của các nhà tài trợ sữa, Công đoàn Y tế Việt Nam, cùng Hiệp hội Sữa Việt Nam, BCH Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai đã trao cho 10 bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, 4 Công đoàn ngành Y tế tỉnh/thành phố là Bắc Giang, Hà Nam, Ninh Bình, Sơn La tổng số 1250 thùng sữa các loại cho cán bộ y tế mang thai, cho con bú và trẻ em dưới 6 tuổi là con cán bộ y tế đang tham gia chống dịch.

​Theo dự kiến, Công đoàn Y tế Việt Nam và Hiệp hội Sữa Việt Nam sẽ tiếp tục trao hỗ trợ cho các đối tượng trên của các đơn vị Y tế khu vực miền Trung và miền Nam số lượng gần 1.300 thùng sữa trong thời gian tới.   


Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.443.931