Đại học Y Hà Nội tổ chức hiến máu tình nguyện

Đăng vào 22/04/2020
Ngày 16/4/2020, Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức “Lễ hội xuân hồng” với thông điệp “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống” với sự tham gia của các đoàn viên công đoàn và sinh viên của trường.

Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện, cứu người theo lời kêu gọi của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Y tế Việt Nam về việc tham gia hiến máu cứu người theo truyền thống tốt đẹp của lực lượng CNVCLĐ cả nước, đặc biệt trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19, đồng hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước nhân Ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện – 07/4/2020”, Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội đã đã phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức thành công buổi hiến máu tình nguyện.

Các Thầy trong Ban Giám hiệu Nhà trường và lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam

dự hoạt động hiến máu tình nguyện của Trường

Các đoàn viên công đoàn trường cũng như các em sinh viên đã rất nhiệt tình và nghiêm túc thực hiện theo hướng dẫn của Ban tổ chức đảm bảo đúng quy định về phòng dịch, đã bố trí địa điểm hiến máu rộng, thoáng, chia làm nhiều khung giờ khác nhau, đảm bảo giãn cách xã hội phục vụ cho công tác phòng tránh dịch bệnh Covid-19, theo đúng tinh thần tránh tụ tập đông người và kiểm soát dịch bệnh.

Tới động viên phong trào, có các Thầy trong Ban Giám hiệu, các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn Trường, đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, TS. Ngô Mạnh Quân, Phó Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Hoạt động hiến máu tại Trường luôn nhận được sự hưởng ứng của

đoàn viên công đoàn và sinh viên của trường

Kết quả trong buổi sáng ngày 16/4/2020 đã có 127 người tham gia hiến máu tình nguyện và Ban Tổ chức đã thu được 113 đơn vị máu (nhóm máu O và A). Với lượng máu hiến tặng này, tập thể đoàn viên công đoàn trường Đại học Y Hà Nội hy vọng sẽ góp thêm những giọt máu đào quý giá vào ngân hàng máu, mang lại sự sống cho người bệnh cần được truyền máu, đặc biệt rất cần trong mùa dịch chống COVID-19 này.

Một số hình ảnh trong ngày hiến máu tình nguyện tại Trường:

 

Lê Phương Anh

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020 Tháng Công nhân 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.366.035