Sáng kiến của đoàn viên y tế Sơn La trong phòng, chống Covid-19

Đăng vào 15/04/2020
“Dụng cụ lấy nước sát khuẩn tay bằng chân” là một sáng kiến của đoàn viên công đoàn Bệnh viện Phổi Sơn La, góp phần tăng cường hiệu quả công tác phòng, chống Covid-19.

Trăn trở trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, bác sỹ CKI. Nguyễn Xuân Tùng - chủ tịch công đoàn cơ sở bệnh viện phổi Sơn La đã cùng với đồng nghiệp nghiên cứu một dụng cụ nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm từ việc sử dụng chung các chai xịt sát khuẩn.

“Dụng cụ lấy nước sát khuẩn tay bằng chân” ra đời với mục đích lấy được lượng nước sát khuẩn vừa đủ sử dụng, tiết kiệm thời gian, không cần bố trí nhân lực đứng xịt nước sát khuẩn cho người ra vào bệnh viện, hạn chế sự tiếp xúc giữa mọi người.

Ngày 25/3/2020 sản phẩm đã hoàn thành, được đưa vào sử dụng tại bệnh viện Phổi tỉnh Sơn La, đã được đoàn viên và đồng nghiệp hưởng ứng, ghi nhận có hiệu quả thiết thực.

Sản phẩm đã giúp cho cán bộ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân thuận tiện hơn khi sát khuẩn tay. Theo đánh giá của nhiều cán bộ y tế, sản phẩm cũng phù hợp với thực tế bệnh nhân tại bệnh viện miền núi, vừa đơn giản và tiết kiệm. Nhiều Công đoàn cơ sở trên địa bàn đã tìm hiểu, nghiên cứu, học tập để đưa vào sử dụng.

Bác sỹ Tùng đang nghiên cứu chế tạo dụng cụ

                     Bệnh nhân sử dụng chân để lấy nước sát khuẩn tay

Lường Thị Chuyển

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020 Tháng Công nhân 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.299.782