CĐ Bệnh viện 71 TW đẩy mạnh tuyên truyền và phòng chống dịch Covid-19

Đăng vào 15/04/2020
​​​​​​​Trước tình hình dịch bệnh Covid- 19 ngày càng diễn biến phức tạp, Bệnh viện 71 Trung ương đã triển khai nhiều biện pháp nhằm phòng, chống dịch và tăng cường công tác tuyên truyền người dân thực hiện theo các khuyến cáo của Bộ Y tế.

Công đoàn Bệnh viện 71 Trung ương đã vận động đoàn viên chấp hành đúng, đầy đủ các quy định của Bộ Y tế. . Tất cả cán bộ nhân viên nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng ngừa kiểm soát nhiễm khuẩn, đeo khẩu trang y tế, mang găng tay và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Khám sàng lọc và phân luồng bệnh nhân từ cổng bệnh viện

Bên cạnh đó, phối hợp với các phòng, ban chức năng tổ chức tuyên truyền, tập huấn theo chỉ đạo của Giám đốc Bệnh viện về sàng lọc, phân luồng bệnh nhân ngay từ đầu. Đó là, kiểm tra thân nhiệt, diệt khuẩn tay, yêu cầu bệnh nhân cung cấp các thông tin về các yếu tố nguy cơ như có triệu chứng ho, sốt, khó thở hay không? có đi từ vùng dịch về hay tiếp xúc với người mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh không ? Nếu bệnh nhân có biểu hiện bất thường sẽ chuyển sang khu khám bệnh riêng dành cho người bị sốt, ho, khó thở, chảy nước mũi…

Điều chế dung dịch rửa tay có cồn để tiết kiệm chi phí

Bệnh viện cũng đã phát khẩu trang miễn phí cho những bệnh nhân đến khám mà không đem them khẩu trang, các khoa phòng tự làm miếng chắn giọt bắn che mặt cho nhân viên y tế khi giao tiếp. Tại tất cả các khoa phòng, buồng bệnh nhân đều bố trí dung dịch diệt khuẩn nhanh. Đây là dung dịch rửa tay có cồn theo công thức của WHO được đoàn viên Công đoàn khoa Dược tự pha chế sử dụng trong viện và chuyển nhượng cho đơn vị bạn có hiệu quả tốt, tiết kiệm chi phí trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài.

Dung dịch rửa tay và mũ kính chắn giọt bắn do đoàn viên công đoàn BV tự chế

Ngoài ra, nhân viện bệnh viện đã phát 50 bảng treo tuyên truyền về rửa tay, phát nhiều tờ rơi truyền thông về dịch bệnh và các biện pháp phòng dịch Covid-19 cho người bệnh và người nhà bệnh nhân. Nhân viên khoa kiểm soát nhiễm khuẩn tiến hành khử khuẩn phòng bệnh, thang máy, hành lang... bằng máy phun dung dịch khử khuẩn chuyên dụng.

Những việc làm trên của bệnh viện đã góp phần phát hiện sớm và kiểm soát những trường hợp có nghi ngờ nhiễm virus, chung tay cùng cả nước thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Lê Quốc Thịnh

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.920.909