CĐCS Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí hưởng ứng ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện

Đăng vào 10/04/2020
​​​​​​​Nhân kỷ niệm 20 năm Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện, để đảm bảo nguồn máu dự phòng, Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí đề nghị các cơ quan, đơn vị tích cực vận động hoạt động tình nguyện “Hiến máu cứu người” đồng thời kêu gọi các cá nhân đảm bảo điều kiện sức khoẻ hãy đến Bệnh viện tham gia hiến máu tình nguyện.

Hưởng ứng Ngày Toàn dân hiến máu, đoàn viên công đoàn, người lao động tại Bệnh viện tích cực tham gia hiến máu:

Ngày 7/4/2020 đánh dấu chặng đường 20 năm Kỷ niệm Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện (7/4/2000 - 7/4/2020). Ngày 7/4 năm nay nằm trong bối cảnh đặc biệt khi toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta chung tay phòng chống dịch bệnh COVID-19. Để đảm bảo nguồn máu dự phòng, với phương châm “Không người bệnh nào bị bỏ lại phía sau”, đặc biệt là những trường hợp cấp cứu, phẫu thuật, những người có bệnh về máu… được cung ứng máu và các chế phẩm từ máu đầy đủ, kịp thời.

Để đảm bảo nguồn máu dự phòng, Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí đã đề nghị các cơ quan, đơn vị tích cực vận động hoạt động tình nguyện “Hiến máu cứu người”, đồng thời tuyên truyền vận động người dân đủ điều kiện sức khoẻ hãy đến Bệnh viện tham gia hiến máu tình nguyện. Bệnh viện thường trực tiếp nhận hiến máu tình nguyện phục vụ người bệnh tại khoa Huyết học - Truyền máu và thực thực hiện nhiều biện pháp đảm bảo sức khỏe cho người hiến máu. Nhờ đó, hoạt động hiến máu tình nguyện được duy trì tích cực, thường xuyên. 

Đông đảo tình nguyện viên cũng tích cực hưởng ứng Chương trình nhân văn do bệnh viện phát động

Hưởng ứng tích cực sự vận động của Bệnh viện,  từ đầu năm 2020, các chương trình vận động hiến máu như “Trái tim hồng Thầy thuốc - Kết nối Tết yêu thương”, “Hiến máu đầu xuân – Nhân lên Hạnh phúc”… đã được tổ chức tại Bệnh viện, góp phần bổ sung lượng máu dự trữ cho Ngân hàng máu sống Bệnh viện phục vụ người bệnh.

Đây là hoạt động mang tính nhân văn cao đã được Bệnh viện duy trì trong nhiều năm góp phần vào thành công của nhiệm vụ chính trị chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe toàn dân.

CĐCS BV Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.920.990