CĐ Công ty CP Dược phẩm TW 25 đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19

Đăng vào 13/04/2020
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, Công đoàn Công ty Cổ phần Dược phẩm TW 25 (UPHACE) đã tổ chức quán triệt, tuyên truyền, phổ biến chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế và của Tổng giám đốc Công ty về công tác phòng, chống dịch Covid-19 đến toàn thể CB-CNV trong Công ty và khách hàng đến công ty giao dịch, làm việc.

Tổ y tế của Công ty thực hiện đo thân nhiệt cho CB-CNV trước khi vào công ty làm việc

Để triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch, Ban Chấp hành Công đoàn đã tham mưu cho Ban lãnh đạo Công ty một số giải pháp nhằm đẩy mạnh, tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, Công đoàn Công ty đã kịp thời ban hành các văn bản hướng dẫn các tình huống diễn biến của dịch bệnh có thể xảy ra ... đồng thời, yêu cầu các phòng ban, CB-CNV nghiêm túc thực hiện các nội dung như: Toàn bộ CB- CNV Công ty cùng các khách hàng đến làm việc tại Công ty phải nghiêm túc thực hiện việc đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay nhanh bằng dung dịch cồn 70% và gel rửa tay khô trước khi vào Công ty. Ban y tế của công ty tiến hành đo thân nhiệt kiểm tra ngày 2 lần cho toàn bộ CB-CNV.

 

CB-CNV và khách đến liên hệ công việc tại công ty đều được sát khuẩn tay nhanh bằng dung dịch cồn 70%

Công đoàn công ty đã triển khai đề xuất Lãnh đạo Công ty đã tạm thời điều chỉnh ca làm việc và thời gian ăn trưa phù hợp, đảm bảo hạn chế tối đa số người lao động tại một thời điểm; phương án làm việc từ xa đối với khối văn phòng nhằm giảm thiểu khả năng lây nhiễm virus. Tăng cường làm việc trực tuyến, trao đổi qua điện thoại, e-mail, zalo, … trong giải quyết công việc, tiến hành khử khuẩn hồ sơ, tài liệu do khách hàng mang đến nhằm hạn chế tối đa nhất việc lây nhiễm virut qua hồ sơ, tài liệu; Mỗi công nhân, người lao động cần tăng cường ý thức tự dự phòng thực hiện nghiêm túc công tác vệ sinh khử khuẩn đối với nền nhà, đồ vật, bề mặt có nguy cơ tiếp xúc và khu vệ sinh. Trong đó, đối với các vị trí có tiếp xúc thường xuyên như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, bàn phím máy tính, điện thoại dùng chung cần được khử khuẩn hàng ngày, vệ sinh cá nhân, giữ khoảng cách khi tiếp xúc; thông báo các chính sách, chế độ nghỉ việc liên quan đến dịch bệnh Covid-19 cho các CB-CNV phù hợp với các quy định tại các công văn số 1064/LĐTBXH-QHLĐTL ngày 25/3/2020 và công văn 422/BHXH-CSXH ngày 13/02/2020 nhằm đảm bảo cho người lao động an tâm làm việc và hợp tác cùng chính quyền thực hiện cách ly (nếu có) theo đúng quy định; Thường xuyên tuyên truyền thông báo để người lao động cập nhật các thông tin chính thống; không đưa tin, đăng tải chia sẻ thông tin sai trái, bịa đặt; thông tin chưa được kiểm chứng gây hoài nghi, hoang mang dư luận.

Đoàn viên công đoàn công ty pha chế gel rửa tay khô sử dụng nội bộ cho nhân viên công ty

Thể hiện bằng sự quyết tâm, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty Cổ phần Dược phầm TW 25 thực hiện tốt mọi chỉ đạo của Cấp ủy đảng, phối hợp Ban lãnh đạo cùng toàn thể CB-CNV Công ty làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh.

Đỗ Thị Minh Thuận – Vũ Thị Hiền

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.921.123