CĐNYT Hà Nội tiếp tục thăm, động viên các đơn vị phòng chống dịch Covid-19

Đăng vào 10/04/2020
​​​​​​​Trong tuần vừa qua, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tiếp tục đến thăm, động viên và tặng quà các đơn vị thuộc ngành Y tế Hà Nội đang trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19.

CĐ ngành Y tế Hà Nội thăm, tặng quà Khu xét nghiệm dã chiến của Trung tâm y tế quận Đống Đa

Đoàn công tác do đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã đến thăm, động viên các đơn vị tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19 như Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng, Trung tâm Y tế quận Đống Đa. Đây là các đơn vị đang phân công các y bác sĩ tổ chức xét nghiệm dã chiến tại cộng đồng cho người dân có liên quan tới ổ dịch của Bệnh viện Bạch Mai. Với số lượng đối tượng cần xét nghiệm đông, đơn vị phải bố trí đủ cán bộ y tế tham gia công tác điều tra dịch tễ, sàng lọc đối tượng tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm, vận chuyển đối tượng dương tính đến các cơ sở điều trị … đòi hỏi cán bộ y tế phải làm việc tăng ca làm việc ngoài giờ, điều kiện làm việc có nguy cơ lây nhiễm chéo nếu trang thiết bị bảo hộ không đảm bảo.

Bên cạnh đó, một số đơn vị như Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai, Hoàn Kiếm, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm … tổ chức sàng lọc tại phòng khám và khu các ly; theo dõi các trường hợp cách ly cộng đồng, hằng ngày kiểm tra đo thân nhiệt cho đối tượng, đồng thời hỗ trợ phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân cần thiết, xử lý rác thải theo quy định an toàn …

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã thăm hỏi, trao quà động viên các y bác sĩ, nhân viên y tế các đơn vị. Cũng trong dịp này, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cũng đã huy động và tiếp nhận sự ủng hộ bằng hiện vật của một số cơ quan, tổ chức hỗ trợ ngành y tế Hà Nội, đồng thời Công đoàn ngành cũng đã kịp thời chuyển đến các đơn vị đang tham gia công tác phòng chống Dịch Covid-19.

CĐ ngành Y tế Hà Nội

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020 Tháng Công nhân 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.300.056