Công đoàn Y tế Việt Nam cùng nhà tài trợ trao 2000 bộ Kit xét nghiệm nhanh COVID-19 cho Sở Y tế Hà Nam và Ninh Bình

Đăng vào 10/04/2020
Sáng ngày 10/4/2020, đoàn công tác của Công đoàn Y tế Việt Nam do PGS.TS. Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cùng nhà tài trợ đã đến thăm, động viên và trao hỗ trợ cho Sở Y tế Hà Nam và Sở Y tế Ninh Bình, mỗi đơn vị 1000 bộ Kit xét nghiệm nhanh COVID-19 nhằm phát hiện sớm những trường hợp nghi nhiễm COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Tính đến sáng ngày 10/4/2020 trên địa bàn tỉnh Hà Nam ghi nhận 4 trường hợp được xác nhận dương tính COVID-19, khoảng 150 trường hợp F1 được cách ly và khoảng 600 trường hợp F2. Do đó, những trang thiết bị y tế phục vụ công tác xét nghiệm, phát hiện, khoanh vùng rất cần thiết và có ý nghĩa to lớn để hạn chế bệnh dịch lây lan trong cộng đồng.

PGS.TS. Phạm Thanh Bình đánh giá cao sự  đồng hành của doanh nghiệp trong việc hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ chung tay cùng cả nước chống dịch COVID-19

PGS.TS. Phạm Thanh Bình trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ vật chất có giá trị, đúng thời điểm của công ty Cổ phần thực phẩm A Farm. Đồng chí chia sẻ thêm, Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ tiếp tục huy động các nhà tài trợ hỗ trợ các đơn vị y tế trên địa bàn toàn quốc có điều trị ca dương tính COVID-19 những trang thiết bị, nhu yếu phẩm. Đặc biệt trong thời gian tới, Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Hội chữ thập đỏ sẽ hỗ trợ sữa cho con dưới 6 tuổi của đoàn viên, người lao động; đoàn viên, người lao động nữ đang mang thai, nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi đang trực tiếp tham gia công tác chống dịch COVID-19.

PGS.TS. Phạm Thanh Bình và đại diện Công ty Cổ phần thực phẩm A Farm trao quà 1000 bộ Kit xét nghiệm nhanh COVID-19 cho đại diện Sở Y tế Hà Nam

Bộ Kit xét nghiệm nhanh được biết đến với nhiều ưu điểm như cho kết quả nhanh chóng, có khả năng sàng lọc tốt và áp dụng rộng được trên diện rộng, không cần quá nhiều nhân lực trình độ cao. Thời gian cho kết quả chỉ khoảng 10 phút.

 

Đại diện Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hà Nam cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Công đoàn Y tế Việt Nam và doanh nghiệp tài trợ

Cùng ngày, đoàn công tác của Công đoàn Y tế Việt Nam đã trao 1000 bộ Kit xét nghiệm nhanh cho đại diện Sở Y tế Ninh Bình của Công ty Cổ phần Thực phẩm A Farm.

PGS.TS. Phạm Thanh Bình và đại diện Công ty Cổ phần thực phẩm A Farm trao quà cho đại diện Sở Y tế Ninh Bình

Đại diện Sở Y tế Ninh Bình chia sẻ, trên địa bàn ghi nhận 1 trường hợp dương tính COVID-19 là du học sinh từ Hàn Quốc về nước,  ngoài ra có 13 trường hợp nghi nhiễm trong đó có 1 trường hợp đã xét nghiệm 2 lần âm tính và 6 trường hợp khác xét nghiệm âm tính lần 1. Đại diện Sở Y tế Ninh Bình cảm ơn sự quan tâm của Công đoàn Y tế Việt Nam, doanh nghiệp tài trợ đã chia sẻ những khó khăn không chỉ về vật chất và cả tinh thần với đoàn viên công đoàn, cán bộ ngành y tế tại Ninh Bình.

Đồng chí PGS.TS. Phạm Thanh Bình chúc Sở Y tế hai tỉnh sử dụng có hiệu quả sản phẩm được hỗ trợ hết sức có giá trị, chúc Lãnh đạo hai Sở chỉ đạo hướng dẫn phòng chống dịch sớm thành công, đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ các nhu yếu phẩm cần thiết khác để Hà Nam và Ninh Bình nói riêng và cả nước nói chung nhằm sớm chiến thắng được dịch COVID-19.

Xuân Bách
 Tags
Covid-19

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020 Tháng Công nhân 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.366.347