Công đoàn Y tế Việt Nam tiếp nhận hỗ trợ cho cán bộ y tế và người dân tại Hà Nội phòng, chống dịch COVID-19.

Đăng vào 10/04/2020
Sáng ngày 10/4/2020, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tiếp nhận 3000 tô mỳ ăn liền, một tấn gạo hỗ trợ từ Ban Bảo vệ Chăm sóc Sức khỏe Cán bộ Trung ương và 20 triệu từ đoàn viên, người lao động của Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam chuyển giao cho Công đoàn ngành Y tế Hà Nội.

Thay mặt PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, đồng chí Phạm Xuân Thu, Chánh Văn phòng Ban Bảo vệ Chăm sóc Sức khỏe Cán bộ Trung ương đã gửi lời chúc sức khỏe và động viên đội ngũ cán bộ của Hà Nội nỗ lực vượt khó, cùng cả nước chiến thắng dịch COVID-19.

Đại diện Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương phát biểu tại buổi lễ trao tặng

Đại diện Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cho biết, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố trong thời gian gần đây diễn biến hết sức phức tạp, xuất hiện các trường hợp bệnh được ghi nhận tại cộng đồng. Công đoàn ngành Y tế Hà nội đã tích cực tham gia, phối hợp với Sở Y tế triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội trong đoàn viên công đoàn và người lao động y tế thủ đô.

Chia sẻ những khó khăn đối với nhân viên y tế khi thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch, đại diện Công đoàn ngành Y tế Hà Nội bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những tình cảm và hỗ trợ hết sức kịp thời của Ban Bảo vệ Chăm sóc sức khỏe Cán bộ Trung ương, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam và Công đoàn Y tế Việt Nam.

PGS.TS Phạm Thanh Bình phát biểu ghi nhận sự hỗ trợ kịp thời của các nhà tài trợ đối với công tác phòng, chống COVID-19

PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam thay mặt toàn ngành y tế bày tỏ cảm kích trước sự tham gia hỗ trợ kịp thời của các cơ quan, các nhà tài trợ và đặc biệt hai cơ quan trung ương đã có những nghĩa cử hết sức cao đẹp chung tay chia sẻ với những khó khăn, áp lực của cán bộ y tế để đẩy lùi dịch bệnh. Đồng chí cũng đề nghị Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tăng cường quan tâm, chú ý lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cán bộ y tế, đề xuất để Công đoàn Y tế Việt Nam hỗ trợ, khen thưởng kịp thời các cá nhân, tập thể thực hiện tốt nhiệm vụ chống dịch.

Đại diện Ban Chăm sóc Sức khỏe Cán bộ Trung ương trao tặng 3000 tô mỳ tôm và một tấn gạo tám thơm

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Thanh Bình và đồng chí Phạm Xuân Thu đã trao tặng 3.000 tô mỳ ăn liền và một tấn gạo thơm cho Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, cùng đơn vị tiếp nhận nấu 20.000 suất ăn miễn phí cho cán bộ y tế và người dân. Đây là món quà gửi gắm tình cảm và sự động viên của đồng chí Trưởng Ban, Nguyễn Thị Kim Tiến đến cán bộ tham gia phòng, chống COVID-19 của ngành Y tế Hà Nội.

Đại diện Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam trao tặng số tiền 20 triệu đồng đến CBYT huyện Mê Linh

Cũng trong sáng nay, Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam đã trao hỗ trợ số tiền 20 triệu đồng của đoàn viên, người lao động của Viện tự nguyện đóng góp gửi tới các cán bộ y tế đang ngày đêm khoanh vùng, cách ly, trực tiếp chống dịch tại Trung tâm Y tế huyện Mê Linh và cán bộ y tế xã Hạ Lôi.

Tiến Hưng

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020 Tháng Công nhân 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.366.166