Công đoàn ngành Y tế Quảng Bình tổ chức nhiều hoạt động sẻ chia khó khăn giữa mùa dịch COVID - 19.

Đăng vào 08/04/2020
Nhằm chia sẻ khó khăn và động viên các lực lượng làm công tác phòng, chống dịch Covid – 19, các cấp công đoàn Y tế Quảng Bình đã tổ chức nhiều cuộc đến thăm, tặng quà cho các Trung tâm cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Ngày 01/4/2020, Công đoàn ngành Y tế Quảng Bình đã đến thăm, tặng quà cho đội ngũ cán bộ y tế ở 8 Trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố và các điểm cách ly của Ban chỉ huy Quân sự các huyện: Tuyên Hóa, Quảng Trạch, Thị xã Ba Đồn. 

Công đoàn ngành Y tế trao quà hỗ trợ chống dịch COVID– 19 tại điểm cách ly tập trung Ban chỉ huy quân sự huyện Quảng Trạch

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Phan Thanh Hải, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế  tỉnh Quảng Bình đã trao tặng các nhu yếu phẩm cần thiết gồm: 1.500 khẩu trang y tế, 350 chai nước rửa tay sát khuẩn, 30 thùng nước khoáng và 30 bộ quần áo chống dịch với tổng trị giá là 20 triệu đồng (trong đó 10 triệu trích từ nguồn kinh phí Công đoàn ngành, 10 triệu do Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ). Quà tặng là các nhu yếu phẩm phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh, đồng thời góp phần bảo vệ đội ngũ y tế và các chiến sĩ khỏi nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

 

Công đoàn ngành Y tế tỉnh Quảng Bình tặng quà cho cán bộ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19.

Đồng chí Phan Thanh Hải, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế  tỉnh Quảng Bình trao  hỗ trợ cho Trung tâm Y tế Thị xã Ba Đồn

Dù giá trị vật chất nhỏ nhưng đây là món quà tinh thần rất lớn của Công đoàn ngành Y tế Quảng Bình và Liên đoàn Lao động tỉnh gửi đến cán bộ trực tiếp chống dịch ở tuyến đầu với mong muốn các đồng chí trực tiếp ở tuyến đầu có nhiều sức khỏe để tiếp tục chung sức chung lòng cùng với cả nước vượt qua đại bệnh.

Chuẩn bị bữa ăn tại điểm cách ly tập trung Thị xã Ba Đồn

 

Cán bộ chiến sỹ luôn chuẩn bị chu đáo các bữa ăn cho người dân đang thực hiện cách ly y tế tại các khu cách ly tập trung.

Hoạt động này nằm trong chuỗi hoạt động thiết thực nhằm cụ thể hóa chủ trương chỉ đạo của Công đoàn Y tế Việt Nam và tỉnh Quảng Bình về đẩy mạnh các hoạt động ủng hộ, hỗ trợ trong công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng thời thể hiện tỉnh cảm, tinh thần trách nhiệm chung tay, chung sức của các cấp công đoàn trong tỉnh dành cho các lực lượng cán bộ, nhân viên, y bác sỹ, chiến sỹ quân đội, những đội ngũ đang ở tuyến đầu trực tiếp làm nhiệm vụ phòng chống đại dịch COVID - 19.

Lãnh đạo Sở Y tế Quảng Bình trao quà hỗ trợ y bác sỹ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phòng chống dịch Covid -19

Trước đó, bằng tấm lòng chia sẻ động viên, Sở Y tế Quảng Bình đã trích một phần kinh phí để trao 30 suất quà gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để hỗ trợ đội ngũ cán bộ y tế và các chiến sỹ đang trực tiếp làm nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19.

 

Lê Hồng

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020 Tháng Công nhân 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.366.032