CĐYTVN tiếp tục hỗ trợ tuyến đầu chống dịch Covid-19 của ngành Y tế

Đăng vào 08/04/2020
​​​​​​​Chiều ngày 6/4/2020, PGS.TS Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã đến thăm, động viên và trao hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn và người lao đông Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tại cơ sở 2 – nơi đang tập trung điều trị hầu hết các trường hợp dương tính với Covid – 19 tại Việt Nam.

Đại diện lãnh đạo bệnh viện, ban chấp hành công đoàn cơ sở đã thông tin đến đoàn công tác những diễn biến mới trong công tác điều trị bệnh nhân dương tính với Covid-19, tình hình đời sống và tinh thần của cán bộ y tế bệnh viện trong khoảng thời gian cách ly làm nhiệm vụ.

Ngày 7/4 đã có thêm 11 bệnh nhân dương tính với Covid-19 được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương khỏi bệnh và được xuất viện. Hiện, cán bộ y tế tại đây còn điều trị 70/150 bệnh nhân dương tính với Covid-19 của cả nước.

PGS.TS Phạm Thanh Bình đã chia sẻ với những khó khăn, áp lực và gửi lời chúc sức khỏe đến tập thể lãnh đạo, cán bộ đoàn viên công đoàn và người lao động bệnh viện, chúc tập thể bệnh viện thêm nỗ lực vượt qua khó khăn, quyết tâm cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Đồng thời, chỉ đạo ban chấp hành công đoàn cơ sở tiếp tục phối hợp với chính quyền quan tâm, chăm lo cho đoàn viên và người lao động, đề xuất kiến nghị để Công đoàn Y tế Việt Nam hỗ trợ kịp thời, tiếp sức cho cán bộ y tế tham gia chống dịch.

Thừa ủy quyền của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, PGS.TS Phạm Thanh Bình đã trao số tiền 200.000.000đ (Hai trăm triệu đồng) cho cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Đây là tình cảm của đoàn viên công đoàn và tổ chức Công đoàn Việt Nam hướng về những chiến sĩ áo trắng trên mặt trận phòng, chống Covid-19.

Bên cạnh đó, trao quà của các đối tác của Công đoàn Y tế Việt Nam trong chương trình “Phúc lợi đoàn viên”, bao gồm 50.000.000đ hỗ trợ Bệnh viện, 20.000.000đ cho 02 cán bộ y tế nhiễm Covid-19 của Công ty TNHH Deloitte Việt Nam và 300 suất trà thảo dược của Công ty Cổ phần đầu tư thương mại xuất nhập khẩu Thái Hưng.

PGS.TS Phạm Thanh Bình trao hỗ trợ của Công ty TNHH Deloitte Việt Nam cho Bệnh viện

PGS.TS Phạm Thanh Bình và đại diện công ty Cổ phần đầu tư thương mại xuất nhập khẩu Thái Hưng trao quà cho Bệnh viện

Trước đó, Công đoàn Y tế Việt Nam đã trao hỗ trợ 50.000.000đ cho tập thể đoàn viên công đoàn và người lao động Bệnh viện; 10.000.000đ cho 02 cán bộ Y tế dương tính với Covid -19.

Cũng trong chiều 6/4, kỉ niệm 20 năm ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện”, PGS.TS Phạm Thanh Bình đã đến thăm hỏi, động viên tập thể cán bộ nhân viên y tế Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.


Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020 Tháng Công nhân 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.366.335