Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ diễn tập phòng chống dịch Covid-19

Đăng vào 31/03/2020
Nhằm thực hiện tốt công tác sẵn sàng phòng chống dịch COVID-19 khi có trường hợp nghi ngờ hoặc nhiễm, từ 15 giờ đến 17 giờ trong hai ngày 23 và 24/3/2020 BsCK2 Nguyễn Minh Vũ – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ trực tiếp chỉ đạo thực hiện diễn tập phòng chống Covid-19 theo quy trình chống dịch của Bộ Y tế.

Thực hành đón bệnh nhân từ nhà


Diễn tập bao gồm thực hành quy trình tiếp nhận bệnh nhân nhiễm và nghi ngờ nhiễm được xây dựng với các kịch bản có thể xảy ra như: tiếp nhận bệnh nhân từ nhà, tiếp nhận bệnh nhân qua điện thoại, tiếp nhận bệnh nhân khi đến khám bệnh tại bệnh viện, phân luồng bệnh nhân đến khoa Bệnh Nhiệt đới. Bác sĩ và điều dưỡng trong đội phản ứng nhanh chống dịch Covid-19 được trang bị đầy đủ phương tiện phòng hộ tiếp đón bệnh nhân đưa vào khu vực cách ly nghi ngờ và khu vực cách ly xác định, nhằm đảm bảo hạn chế tối đa tình trạng bệnh nhân tiếp xúc với nhân viên y tế và cộng đồng, giảm thiểu khả năng lây bệnh (nếu có).

Đồng thời kể từ ngày 24/3/2020, bệnh viện sẽ thực hiện việc kiểm soát thân nhiệt và yêu cầu bắt buộc mang khẩu trang đối với tất cả những người vào bệnh viện (bao gồm cả nhân viên y tế, học sinh, sinh viên, thân nhân, bệnh nhân, những người đến liên hệ công việc,...) nhằm phân loại những trường hợp nghi ngờ mắc và thực hiện cách ly sớm, hạn chế tối đa số lượng người tiếp xúc với trường hợp nghi ngờ hoặc nhiễm.

Thực hành khám sàng lọc bệnh nhân
 

Với tinh thần sẵn sàng tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực đảm bảo phục vụ điều trị theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân với trang thiết bị bảo hộ đầy đủ

BsCK2 Nguyễn Minh Vũ cho biết: “Mục đích của diễn tập là kiểm tra, rà soát lại toàn bộ công tác chuẩn bị trong thời gian qua về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực. Nâng cao tính chủ động và sẵn sàng với các tình huống từ đơn giản đến phức tạp, cũng như một số trường hợp đặc biệt như phẫu thuật trên bệnh nhân dương tính với COVID-19. Bổ sung và hoàn thiện các quy trình theo hướng dẫn của Bộ Y tế và thực trạng tại bệnh viện. Phối hợp đồng bộ hoạt động của đơn vị chủ lực trong công tác chống dịch (khoa Bệnh Nhiệt đới) và các khoa/phòng khác trong bệnh viện. Đồng thời thống nhất điều hành từ Ban Giám đốc - trực lãnh đạo bệnh viện - các phòng chức năng trong thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo tiếp nhận bệnh nhân 24/7.

Nhân viên y tế bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đồng lòng, quyết tâm cùng ngành y tế Việt Nam chiến thắng dịch bệnh và tin tưởng sẽ thành công.

Bùi Việt Thanh

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.690.047