TLĐLĐVN hỗ trợ 600.000.000đ cho đoàn viên, người lao động ngành Y tế

Đăng vào 25/03/2020
Chiều 25/3/2020, Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đến thăm, động viên và trao hỗ trợ 200.000.000 đ cho đoàn viên công đoàn và người lao động Bệnh viện Bạch Mai. Đồng thời, ủy quyền cho Công đoàn Y tế Việt Nam trao hỗ trợ cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, mỗi đơn vị 200 triệu đồng. Tổng số tiền hỗ trợ 03 đơn vị tuyến đầu của ngành Y tế chống dịch là 600.000.000đ

Cùng đi có đồng chí Ngọ Duy Hiểu – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, lãnh đạo các ban Tổng Liên đoàn, PGS.TS Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam. Tiếp đoàn có GS.TS Ngô Quý Châu – Quyền Chủ tịch Hội đồng Quản lý bệnh viện; PGS.TS Nguyễn Mai Hồng – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện.

GS.TS Ngô Quý Châu thay mặt lãnh đạo bệnh viện báo cáo tình hình phòng, chống dịch tại Bệnh viện. “Có thể nói, so với dịch Sars, dịch tiêu chảy cấp, dịch Sởi… đã từng xảy ra, thì đây là thách thức lớn cho cả ngành Y tế nói chung và Bệnh viện Bạch Mai nói riêng. Hơn 200 cán bộ, nhân viên Y tế của bệnh viện đang cách ly, nhưng vẫn thực hiện nhiệm vụ với tinh thần quyết tâm cao, tất cả vì người bệnh” – GS. TS Ngô Quý Châu cho biết.

GS.TS Ngô Quý Châu phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Đình Khang chia sẻ với sự vất vả, khó khăn và đầy rủi ro của cán bộ, nhân viên Y tế. "Trong cuộc chiến này, đoàn viên và người lao động y tế chính là những chiến sĩ trên tuyến đầu, không quản ngại gian khổ, rủi ro, vẫn hi sinh, quên mình cùng cả nước chống dịch” – Đồng chí Nguyễn Đình Khang nói.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt đoàn viên công đoàn, người lao động và tổ chức công đoàn cả nước, đồng chí đã trao tặng số tiền 200.000.000đ (Hai trăm triệu đồng) cho cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai. Giá trị vật chất không lớn nhưng là tình cảm của đoàn viên công đoàn và tổ chức công đoàn Việt Nam chia sẻ, động viên, hướng về những chiến sĩ áo trắng trên mặt trận phòng, chống COVID 19. Đồng chí cũng gửi lời chúc sức khỏe đến tập thể lãnh đạo, cán bộ đoàn viên công đoàn và người lao động bệnh viện Bạch Mai, chúc tập thể bệnh viện thêm nỗ lực vượt qua khó khăn, quyết tâm cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang trao hỗ trợ 200 triệu đồng cho Bệnh viện Bạch Mai

Đồng chí Nguyễn Đình Khang đã ủy quyền cho Công đoàn Y tế Việt Nam trao hỗ trợ cho 02 bệnh viện tuyến đầu trong phòng, chống dịch của ngành Y tế là Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, mỗi đơn vị 200 triệu đồng. Đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam thay mặt đoàn viên công đoàn ngành Y tế nhận hỗ trợ và cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cũng đã trao hỗ trợ số tiền 30.000.000đ cho đoàn viên công đoàn và người lao động tại Bệnh viện Bạch Mai, trao hỗ trợ 10.000.000đ cho 02 đoàn viên không may bị mắc COVID 19. 

PGS.TS Phạm Thanh Bình trao hỗ trợ của Công đoàn Y tế Việt Nam cho đoàn viên công đoàn và người lao động Bệnh viện Bạch Mai

Lan Anh

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020 Tháng Công nhân 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.299.675