Hội nghị điển hình tiên tiến ngành Y tế Nghệ An giai đoạn 2015-2020

Đăng vào 20/03/2020
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, ngày 17/3/2010, Công đoàn ngành phối hợp với Sở Y tế Nghệ An tổ chức Hội nghị trực tuyến điển hình tiên tiến ngành Y tế, tại 20 điểm cầu trên toàn tỉnh, có đại diện 29 tập thể và 104 cá nhân điển hình tiên tiến tham dự.

PGS.TS Dương Đình Chỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Khai mạc Hội nghị

Hội nghị điển hình tiên tiến ngành Y tế Nghệ An giai đoạn 2015-2020 diễn ra trong thời điểm toàn tỉnh nói chung, Ngành y tế nói riêng đang gồng mình phòng, chống dịch COVID – 19, một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm, cấp bách phải tập trung thực hiện trong giai đoạn hiện nay.

PGS.TS Dương Đình Chỉnh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn ngành chủ trị Hội nghị. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Nguyễn Thị Thu Hường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, đ/c Thái Hồng Thanh, Phó Trưởng BanThi đua khen thưởng tỉnh, đ/c Trần Quốc Thành, Giám đốc Sở KH-CN, thành viên Ban chỉ đạo tỉnh.

Kết quả phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020, Ngành y tế Nghệ An có nhiều tập thể, cá nhân được Đảng, Nhà nước, các cấp, ngành khen thưởng. Tiêu biểu đã có 03 tập thể được nhận Huân chương lao động hạng II và hạng III; 02 cá nhân được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân. Hiện nay, UBND tỉnh đang đề xuất Nhà nước xét tặng danh hiệu cho 02 Thầy thuốc nhân dân và 51 Thầy thuốc ưu tú, có 18 đồng chí được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo…Hội nghị đã được nghe 6 ý kiến tham luận xoay quanh các nội dung Phong trào thực hiện Chuyên môn, Y đức, Xanh – Sạch – Đẹp, trong đó đề xuất nhiều giải pháp thiết thực thực hiện trong giai đoạn tới.

     Đoàn Chủ tịch điều hành tham luận tại Hội nghị

Hội nghị đã biểu dương 104 cá nhân tiêu biểu đại diện cho hơn 12.000.000 cán bộ, CC, VC và 29 tập thể điển hình trong các Phong trào thi đua yêu nước do các cấp phát động.

             Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường – UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà ngành y tế đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt là vai trò đặc biệt của ngành y cùng các cấp, ngành, địa phương và toàn thể nhân dân trong công tác phòng chống Covid-19. Đồng thời, đ/c Nguyễn Thị Thu Hường đề nghị Ngành y tế cần tiếp tục tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của toàn thể cán bộ, nhân viên, coi công tác thi đua khen thưởng là nhiệm vụ chính trị quan trọng, là động lực phát triển. Mỗi cán bộ, đảng viên phải là hạt nhân tích cực, đi đầu trong các phong trào thi đua của ngành, của tỉnh, tiếp tục xây dựng và nhân rộng các điển hình, những tấm gương tiêu biểu để tạo sức lan toả mạnh mẽ; kết hợp chặt chẽ giữa thi đua với khen thưởng, đảm bảo công bằng, minh bạch và hiệu quả.

Cũng trong Hội nghị này, Công đoàn ngành Y tế Nghệ An đã phát động phong trào thi đua với 4 nhiệm vụ trọng tâm, gắn với phong trào thi đua "cán bộ ngành Y tế Nghệ An làm theo lời Bác dạy” với mục tiêu lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng, Đại hội thi đua yêu nước trong cán bộ, CNVCLĐ, tiến tới Đại hội thi đua yêu nước lần thứ X.

 

                                                  

    Thu Hà – Phó Chủ tịch CĐN Y tế Nghệ An

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.920.944