Thăm cán bộ y tế trực Tết và bệnh nhân, nhân dịp Xuân Canh Tý 2020 tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương

Đăng vào 20/01/2020
​​​​​​​Sáng 18/1/2020, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng, Nguyên Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam và một số đồng chí là Chủ tich, Phó Chủ tịch các Công đoàn ngành TW, doanh nghiệp, ngân hàng... đã đến thăm và chúc Tết cán bộ y tế và bệnh nhân tại Viện Huyết học Truyền máu TW.

Phát huy truyền thống “Tương thân tương ái” của  dân tộc và nhân dịp Tết đến, Xuân về, góp phần chia sẻ, động viên cán bộ y tế có hoàn cảnh khó khăn tại những đơn vị có nhiệm vụ đặc thù trong công tác trực cấp cứu và khám chữa bệnh phục vụ nhân dân trong dịp Tết Cổ truyền, đoàn công tác gồm các lãnh đạo, nhà tài trợ đã đến thăm và tặng quà cho cán bộ y tế trực Tết tại Viện.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hồng chia sẻ với những khó khăn với cán bộ y tế, bệnh nhân tại Viện Huyết học Truyền máu TW

Sau phát biểu của đồng chí Thu Hồng, nhà tài trợ và lãnh đạo Viện Huyết học Truyền máu TW về mục đích ý nghĩa của đoàn công tác, đồng chí Phạm Thanh Bình đã cảm ơn sự quan tâm của đồng chí Nguyên Phó Chủ tịch TLĐLĐVN và cán Công đoàn bạn, các nhà tài trợ đã tặng quà cho cán bộ y tế phải trực Tết và bệnh nhân ở lại Viện trong những ngày Tết Cổ truyền. Đồng chí Chủ tịch CĐYTVN chúc cán bộ y tế một năm mới sức khoẻ, gia đình hạnh phúc và hoàn tốt nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí chia sẻ: “Mặc dù ngày Tết lẽ ra được xum họp, quây quần bên gia đình nhưng cán bộ y tế không quản vất vả, khó khăn đã đáp ứng công tác trực cấp cứu, chăm sóc bệnh nhân tận tình, chu đáo. Mong rằng các cán bộ y tế tại Viên luôn giữ vững tinh thần hết lòng vì người bệnh, yên tâm công tác trong những ngày lễ Tết”

Đ/c Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam tặng cán bộ y tế trực Tết tại Viện 10 triệu đồng cùng giỏ quà trị giá 2 triệu đồng.

Đoàn công tác và các nhà tài trợ trao tặng quà hỗ trợ cho bệnh nhân, trong đó có con của 02 cán bộ y tế đang công tác tại Viện.

Viện Huyết học Truyền máu Trung ương là đơn vị hoạt động chuyên môn đặc thù ngoài những khó khăn trong hoạt động chuyên môn thì đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ CNVCLĐ nơi đây cũng rất cần sự quan tâm chia sẻ, động viên của các cấp, đặc biệt là của tổ chức Công đoàn. Qua đây, đồng  chí Bạch Quốc Khánh, Bí Thư Đảng uỷ, Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu TƯ cảm ơn đoàn công tác và các nhà hảo tâm trong những năm qua luôn đồng hành, chia sẻ với những khó khăn của cán bộ y tế và bệnh nhân tại Viện. Mong rằng những năm tới vẫn sẽ nhận được sự quan tâm và chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Đồng chí đã thông tin về kế hoạch chăm lo Tết cho cán bộ, nhân viên y tế và những hoạt đông giúp đỡ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn bằng việc tổ chức các chương trình thiện nguyện hết sức có ý nghĩa và thiết thực như “Những chuyến xe nghĩa tình đưa người bệnh về quê đón Tết”...

 

Phương Thảo

Tin khác

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.138.107