Tiếp nhận CĐCS Trung tâm Y tế các huyện, thành phố về trực thuộc CĐNYT Lai Châu

Đăng vào 14/01/2020
Chiều ngày 09 tháng 01 năm 2020, tại hội trường tầng 3 Sở Y tế Lai Châu, Công đoàn ngành Y tế phối hợp với liên đoàn Lao động các huyện, thành phố tiến hành bàn giao và tiếp nhận Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện, thành phố về trực thuộc Công đoàn ngành Y tế Lai Châu.

Đồng chí Đàm Xuân Diễn - Phó Phụ trách Ban Công tác cơ sở - LĐLĐ tỉnh thông qua Quyết định bàn giao - Tiếp nhận Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế từ Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố về trực thuộc Công đoàn ngành Y tế.

Dự lễ bàn giao,tiếp nhận có đồng chí Nguyễn Văn Đối - Bí thư Đảng bộ, giám đốc Sở Y tế; đồng chí Đồng Thị Nghĩa - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở Y tế; Lãnh đạo các phòng chức năng, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Y tế; đồng chí Đàm Xuân Diễn - Phó Phụ trách Ban Công tác cơ sở - LĐLĐ tỉnh; các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ các huyện, thành phố; các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn ngành và các CĐCS trực thuộc trong toàn ngành Y tế.

Tại lễ bàn giao, tiếp nhận, đồng chí Đỗ Thị Thoa - Phó Chủ tịch  Công đoàn ngành Y tế Lai Châu đã trình bày báo cáo tóm tắt về bộ máy tổ chức của các cấp CĐN Y tế Lai Châu trước và sau khi bàn giao - Tiếp nhận Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế từ Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố về trực thuộc Công đoàn ngành Y tế. Từ ngày 01/9/2019  Công đoàn ngành Y tế Lai Châu còn lại 12 Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc với 1007 đoàn viên công đoàn, CĐCS Trường Trung cấp Y Lai Châu với 18 đoàn viên công đoàn chuyển sinh hoạt về Trường Cao đẳng Cộng đồng trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh. Từ ngày 01/11/2019 đến nay Công đoàn ngành Y tế Lai Châu hiện có 20 CĐCS trực thuộc với 2934 đoàn viên công đoàn, trong đó: nam: 1109 người, nữ: 1825 người. Tuyến tỉnh là: 12 CĐCS, với 1007 đoàn viên công đoàn, trong đó: nam: 311 người, nữ: 696 người. Tiếp nhận 08 CĐCS Trung tâm Y tế tuyến huyện, thành phố chuyển về trực thuộc CĐN y tế Lai Châu với 1927 đoàn viên công đoàn, trong đó: nam: 798 người, nữ: 1129 người.

Đại diện lãnh đạo LĐLĐ các huyện, thành phố và Công đoàn ngành Y tế ký biên bản bàn giao.

Đồng chí Nguyễn Văn Đối - Bí thư Đảng bộ, giám đốc Sở Y tế; đồng chí Đồng Thị Nghĩa - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh tặng hoa chúc mừng các CĐCS huyện, thành phố.

Cũng tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Văn Đối - Bí thư Đảng bộ, giám đốc Sở Y tế đã đánh giá cao hoạt động của Công đoàn ngành Y tế trong thời gian qua, đề nghị Công đoàn ngành Y tế những năm tới khi 08 CĐCS Trung tâm Y tế tuyến huyện, thành phố chuyển về trực thuộc CĐN y tế cùng với 12 CĐCS trực thuộc trước đây được Công đoàn ngành Y tế hướng dẫn tổ chức hoạt động công đoàn cũng như tiếp tục được chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên và người lao động và thực hiện xuất sắc các phong trào thi đua do các cấp phát động. Mong muốn Liên đoàn Lao động tỉnh tiếp tục quan tâm đến hoạt động Công đoàn ngành Y tế Lai Châu trong thời gian tiếp theo.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Thị Luyến - Chủ tịch LĐLĐ huyện Than Uyên, đại diện LĐLĐ các huyện, thành phố đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả và đóng góp của các CĐCS Trung tâm Y tế  đối với hoạt động công đoàn của huyện, trong đó có Trung tâm Y tế huyện Than Uyên là một trong những đơn vị luôn dẫn đầu trong hệ thống công đoàn của huyện Than Uyên. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới mặc dù không còn trực thuộc nhưng với phong trào chung và là đơn vị ngành dọc đóng trên địa bàn, CĐCS Trung tâm Y tế tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các LĐLĐ huyện để thực hiện tốt các hoạt động và phong trào thi đua của Công đoàn góp phần xây dựng tổ chức ngày càng vững mạnh.

Tin, ảnh: Đỗ Thoa - CĐN Y tế Lai Châu

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.580.156