Hội nghị Ban Chấp hành CĐYTVN lần thứ 4 khóa XIII

Đăng vào 24/12/2019
​​​​​​​Ngày 24/12/2019, tại Hà Nội đã diễn ra kỳ họp thứ 4 của Ban Chấp hành Công đoàn Y tế Việt Nam khóa XIII, nhiệm kỳ 2018 – 2023. PGS.TS Phạm Thanh Bình - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu dự Hội nghị BCH lần thứ 4 khóa XIII

 

Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS.TS Phạm Thanh Bình chia sẻ: năm 2019 là năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, là năm đầu tiên quy chế phối hợp giữa Bộ Y tế và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, nhưng cũng là năm mà cả hai cơ quan có nhiều thay đổi lớn. Trong thời gian tới, các cấp công đoàn ngành Y tế cũng đứng trước nhiều thách thức cả ở trong nước và quốc tế, đòi hỏi phải nỗ lực hơn nữa để khẳng định vị thế của mình với đoàn viên và người lao động. Vì vậy, đồng chí hi vọng các đại biểu tại Hội nghị sẽ tập trung trí tuệ với tinh thần đoàn kết, đổi mới để đưa tiếp tục đẩy mạnh hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ ngành Y tế đạt hiệu quả cao trong thời gian tới.

PGS.TS Phạm Thanh Bình phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và cho ý kiến về Dự thảo báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ ngành Y tế năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020; những kiến nghị với Tổng Liên đoàn và Bộ Y tế; báo cáo Quỹ Xã hội Công đoàn Y tế Việt Nam; thảo luận về hướng đổi mới hoạt động của 10 khối thi đua; kế hoạch tổ chức Hội thi tuyên truyền Cán bộ y tế đổi mới phong cách thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh vào dịp kỉ niệm 65 năm ngày thầy thuốc Việt Nam, cũng như cho ý kiến thảo luận về Dự thảo Kế hoạch thực hiện Chỉ thị 37 -CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo và xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong tình hình mới; góp ý các kế hoạch triển khai giai đoạn 2019 - 2023 đối với khối doanh nghiệp; cho ý kiến hướng dẫn kiện toàn Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra và lãnh đạo công đoàn cấp cơ sở; sửa đổi quy chế hoạt động của Ban Chấp hành; cho ý kiến về chủ trương kiện toàn Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Y tế Việt Nam khóa XIII...

Các đại biểu phát biểu tại Hội nghị

Cũng trong ngày 24/12 đã diễn ra Hội nghị Ban Thường vụ và Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Y tế Việt Nam khóa XII. Bế mạc hội nghị, đồng chí Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu dự Hội nghị cho công tác chỉ đạo, điều hành sắp tới.

Kết thúc hội nghị, các đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Ban Chấp hành Công đoàn Y tế Việt Nam lần thứ 4, khoá XIII nhiệm kỳ 2018 – 2023. Nhân dịp Giáng sinh và năm mới 2020 đang đến gần, PGS.TS Phạm Thanh Bình đã gửi lời chúc sức khỏe và hạnh phúc đến các đại biểu dự Hội nghị.

 

Lan Anh

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020 Tháng Công nhân 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.292.652