Công ty TNHH MTV Vắc xin và Sinh phẩm số 1 (VABIOTECH) “ Giúp đỡ người nghèo vui tết đón xuân ” là thông điệp của chương trình từ thiện tại tỉnh Hà Giang.

Đăng vào 17/12/2019
Ngày 5-7 tháng 12 công đoàn công ty TNHH MTV vắc xin và sinh phẩm số 1 (VABIOTECH) tổ chức chương trình thiện nguyện tại tỉnh Hà Giang, đây là một hoạt động thường niên của công đoàn VABIOTECH.

Năm 2017 và 2018, Công đoàn Công ty đã phối hợp với Trường Cao đẳng nghề tỉnh Hà Giang tổ chức công tác thiện nguyện tại hai xã giáp biên ở huyện Yên Minh, huyện Đồng Văn của tỉnh Hà giang. Công đoàn Công ty đã mua tặng lợn giống cho các hộ nghèo tại xã Phú Lũng, tặng các đồ dùng thiết yếu cho các hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó. Tiêu chí hộ nghèo do UBND và Hội phụ nữ xã lựa chọn. Các hộ nhận được hỗ trợ cam kết sẽ hỗ trợ lợn con cho các hộ khác khi lợn sinh sản. Việc hỗ trợ này của Công ty đã góp phần giúp xã Phú Lũng giảm số hộ nghèo từ 152 hộ năm 2017 xuống còn 58 hộ vào năm 2019 (theo báo cáo của chính quyền xã).

Đàn lợn được nhân lên từ những con lợn giống công đoàn VABIOTECH  tặng cho các hộ nghèo tại xã Phú Lũng năm 2017.

Năm nay công đoàn VABIOTECH đã tới thăm và tặng quà Tết cho 58 hộ nghèo tại xã biên giới Phú Lũng, huyện Yên Minh và 53 hộ nghèo tại xã Sính Lủng huyện Đồng Văn. Xuất quà Tết bao gồm: 01 chăn ấm, 01 áo ấm, 10 kg gạo, mì chính, bột canh I ốt, nước mắm với số tiền là 86 triệu đồng.

Công đoàn VABIOTECH tặng quà Tết cho các hộ nghèo

Công đoàn VABIOTECH cũng đã tới thăm và tặng 05 máy lọc nước RO trị giá 20 triệu đồng cho trường mầm non Phú Lũng, trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học và THCS Sính Lủng nhằm phục vụ nhu cầu nước uống sạch cho các cháu.

Công đoàn VABIOTECH tặng máy lọc nước RO cho trường THCS Sính Lủng

Hoạt động thiện nguyện mà Công đoàn VABIOTECH thực hiện trong suốt những năm qua là hết sức tích cực và có ý nghĩa. Tấm lòng và vật chất do Ban Lãnh đạo và công đoàn viên Công ty đóng góp đã tới được tận tay đồng bào và góp phần làm giảm bớt khó khăn trong cuộc sống của đồng bào vùng biên giới. Không chỉ đáp ứng các nhu cầu vật chất thiết yếu trước mắt của đồng bào, đặc biệt là trẻ em, chúng ta đã giúp cho bà con công cụ để tự mình vượt lên khó khăn, thay đổi dần điều kiện sống và tiếp tục góp phần giúp bà con xung quanh tự mình vươn lên.

Công đoàn VABIOTECH

Tin khác

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.063.387