Công đoàn Y tế Việt Nam nhận bàn giao Khối trưởng Khối thi đua Công đoàn ngành Trung ương

Đăng vào 13/12/2019
Sáng 13/12, tại Hà Nội, Khối Thi đua Công đoàn ngành Trung ương đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019 và Ký giao ước thi đua năm 2020.  

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Văn Thuật, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Toản, Ủy viên Ban Chấp hành, Phó trưởng ban phụ trách Ban Kinh tế, Chính sách, thi đua khen thưởng Tổng Liên đoàn; đồng chí Lê Cao Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành, Phó trưởng ban phụ trách Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn… cùng các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch, lãnh đạo các Ban, Văn phòng, cán bộ trực tiếp làm công tác thi đua của 11 Công đoàn ngành trong khối thi đua.

Các đại biểu dự Hội nghị Tổng kết công tác công đoàn năm 2019 và ký giao ước thi đua năm 2020 Khối thi đua Công đoàn ngành Trung ương

Khối thi đua công đoàn ngành Trung ương hiện quản lý 1.034.265  đoàn viên công đoàn,

Đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam (Khối trưởng) đánh giá: Năm 2019 là năm thứ hai triển khai quyết định số 1063/QĐ-TLĐ ngày 12/6/2018 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc sắp xếp lại Khối Thi đua. Trong 2 năm qua, hoạt động của Khối Thi đua Công đoàn ngành Trung ương đã bám sát chủ trương, định hướng của Tổng Liên đoàn, có nhiều đổi mới, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, xây dựng các nội dung thi đua cụ thể, thiết thực phù hợp với đặc thù riêng của khối.

Một số hoạt động nổi bật là: Tổ chức ký giao ước thi đua giữa các đơn vị trong Khối; tổ chức “Tọa đàm trao đổi kinh nghiệm hoạt động các công đoàn ngành Trung ương trong giai đoạn hiện nay”; hưởng ứng các hoạt động thiết thực trong Tháng công nhân (tháng Năm), Khối đã trao tặng nhà mái ấm công đoàn, tặng quà giúp đỡ đoàn viên các đơn vị trong Khối thi đua có hoàn cảnh khó khăn; sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2019; giao lưu văn hóa, thể thao chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019)...

Thực hiện chỉ đạo của TLĐ và cấp ủy, Ban Cán sự đảng các đơn vị trong Khối, năm 2019, các đơn vị đã chủ động đề ra các giải pháp phù hợp, cụ thể hóa bằng các Nghị quyết, Chương trình hoạt động hàng tháng, quý; tập trung hướng hoạt động về cơ sở hơn trước; kịp thời nắm bắt tình hình, tham gia đề xuất giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người lao động; Tập trung tham gia giải quyết có hiệu quả những vấn đề bức xúc của đoàn viên, người lao động. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, có biện pháp giải quyết kịp thời những vấn đề nảy sinh trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn.

Đại diện 11 Công đoàn ngành Trung ương đã thảo luận, thống nhất phương hướng hoạt động năm 2020. Hoạt động của Khối vẫn còn có mốt số hạn chế cần cải thiện như: Việc tổ chức triển khai hoạt động tại công đoàn cơ sở ở một số nơi còn lúng túng, lựa chọn nội dung, phương thức hoạt động chưa phù hợp; Ở một số công đoàn cơ sở việc tham gia quản lý tại đơn vị chưa rõ nét; việc phối hợp triển khai một số phong trào thi đua chưa thường xuyên liên tục, kết quả đạt chưa cao; Kết quả triển khai chương trình phúc lợi cho đoàn viên ở công đoàn cơ sở chưa đạt hiệu quả như mong muốn…

Các đại biểu cũng trao đổi, kiến nghị với Tổng Liên đoàn về mô hình tổ chức công đoàn ngành Trung ương trong bối cảnh cổ phần hóa doanh nghiệp, cũng như một số khó khăn, vướng mắc trong hoạt động.

Tại Hội nghị, các đơn vị trong Khối đã kí giao ước thi đua năm 2020. Đồng thời, chuyển giao Khối trưởng và khối phó của Khối thi đua cho Công đoàn Y tế Việt Nam và Công đoàn Công Thương.

Các đơn vị trong khối kí Giao ước thi đua năm 2020

Công đoàn Xây dựng Việt Nam chuyển giao Khối trưởng Khối thi đua năm 2020  cho Công đoàn Y tế Việt Nam

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Thuật – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam biểu dương và đánh giá cao hiệu quả hoạt động của khối thi đua năm 2019. Đồng chí đề nghị, các đơn vị trong khối cần tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, trong đó chú trọng công tác thi đua. Bên cạnh đó, cần có nghiên cứu cụ thể về mô hình tổ chức công đoàn ngành Trung ương trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch TLĐ Trần Văn Thuật phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Lan Anh

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020 Tháng Công nhân 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.368.361