CĐN Y tế Hà Tĩnh khai trương “Tủ quần áo Công đoàn”

Đăng vào 01/12/2019
“Ai thừa đến ủng hộ, ai thiếu mời lấy dùng”. Nhân lên những việc thiện, kết nối những tấm lòng hảo tâm chính là ý nghĩa của “Tủ quần áo từ thiện”. Chiều ngày 15/11 Công đoàn ngành Y tế phối hợp Công đoàn Viên chức tỉnh triển khai tủ quần áo đưa vào hoạt động.

Tham dự và chứng kiến có đồng chí Nguyễn Văn Danh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Phan Mạnh Hùng, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban giáo Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn ngành Y tế, Công đoàn viên chức tỉnh, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Công đoàn Cục thuế tỉnh.

Liên đoàn lao động tỉnh và các đồng chí lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh

Tủ được đặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, có đầy đủ các loại quần áo cho cả người lớn, trẻ nhỏ được giặt sạch sẽ, treo lên mốc và gấp ngay ngắn, xếp riêng vào từng ngăn để bệnh nhân dễ lựa chọn. Mục tiêu của tủ quần áo từ thiện này là hướng đến những bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Những vật dụng tuy không còn mấy giá trị nhưng lại rất đáng quý đối với người khác khiến không ít người đến lấy quần áo ở tủ từ thiện này cảm thấy xúc động, ấm áp tình người, nhất là vào những ngày mưa lạnh giá.

Người dân hào hứng chọn những bộ quần áo vừa với mình

Để tủ từ thiện luôn đủ quần áo cho bệnh nhân khi cần, Công đoàn ngành Y tế và Công đoàn Viên chức tỉnh thường xuyên kêu gọi cán bộ, đoàn viên công đoàn thuộc hai cơ quan, đơn vị đóng góp cho tủ đồ ngày càng phong phú, đa dạng.

Việc tặng lại quần áo cũ cho người nghèo tuy là việc làm nhỏ nhưng lại có ý nghĩa nhân văn lớn, chia sẻ khó khăn với bệnh nhân nghèo đúng với truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no", đồng thời góp phần lan tỏa những việc làm tốt, nhân lên nhiều nghĩa cử cao đẹp.

Bạch Tuyết - CĐN Y tế Hà Tĩnh

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.580.309