Công đoàn Y tế Việt Nam: Đề nghị xử lý nghiêm đối tượng bạo hành nhân viên y tế

Đăng vào 19/11/2019
Vừa qua, tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (Thành phố Hồ Chí Minh), đã xảy ra vụ bạo hành nhân viên y tế. Nữ điều dưỡng đã bị bố bệnh nhi đánh gãy xương hàm khi được yêu cầu nhường giường cho bệnh nhi nặng hơn.
cong doan y te viet nam de nghi xu ly nghiem doi tuong bao hanh nhan vien y te
Hình ảnh cắt từ camera bệnh viện cho thấy người đàn ông hành hung nữ điều dưỡng. (Ảnh: cắt từ clip).

Vụ việc xảy ra vào ngày 16/11, đã gây ra tâm lý hoang mang cho cán bộ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Nhi đồng 1. Trong đó, nữ điều dưỡng ​trong kíp trực tại Khoa Cấp cứu của Bệnh viện bị đánh gãy xương hàm đang trong tình trạng hoảng loạn.

Được biết, kẻ hành hung nhân viên y tế trong lúc chăm sóc bệnh nhân là cha của một bệnh nhi 9 tuổi. Bé được chẩn đoán là hen suyễn, được điều trị tại phòng lưu bệnh để khí dung. Sau khí dung, bệnh nhi khoẻ hơn và được cho nằm vào giường trống để nghỉ ngơi.

Song, sau đó có bệnh nhi khác mới vào trong tình trạng nặng hơn, nữ điều dưỡng trực yêu cầu thân nhân đưa bé trai 9 tuổi này sang khu vực ghế ngồi chờ để nhường cho bé nặng hơn.

Bất ngờ một lúc sau, cha của bé trai bước vào phòng không đồng ý với yêu cầu điều dưỡng. Lời qua tiếng lại, người đàn ông dùng tay tán mạnh vào mặt điều dưỡng, khiến chị choáng váng. Nữ điều dưỡng được đồng nghiệp đưa đến Bệnh viện Nhân dân 115 cấp cứu và được chẩn đoán chấn thương vùng hàm mặt, gãy xương hàm và được theo dõi thêm.

Vụ việc chưa dừng lại, lãnh đạo Bệnh viện phải mời công an đến giải quyết mới lập lại trật tự ở Khoa Cấp cứu.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công đoàn Y tế Việt Nam đã có văn bản gửi Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị phối hợp và yêu cầu cơ quan chức năng xử lý nghiêm đối tượng tấn công đoàn viên Công đoàn ngành Y tế, để đảm bảo môi trường an toàn cho cán bộ y tế khi đang làm nhiệm vụ.

Trước đó, Công đoàn Y tế Việt Nam cũng có quyết định hỗ trợ đồng chí Lưu Thanh Tuấn, nhân viên bảo vệ tại Bệnh viện Tim mạch An Giang bị người nhà người bệnh hành hung trong khi đang làm nhiệm vụ dẫn đến phải nhập viện 2 triệu đồng. Đồng thời, Công đoàn Y tế Việt Nam cũng ủy quyền cho Công đoàn ngành Y tế An Giang tới thăm hỏi, động viên, trấn an tinh thần để nhân viên y tế yên tâm điều trị.

Bên cạnh việc hỗ trợ, thăm hỏi đoàn viên, Công đoàn Y tế Việt Nam cũng tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan lên tiếng, nghiên cứu các giải pháp phòng, chống bạo hành tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Minh Khuê - Lao động thủ đô

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020 Tháng Công nhân 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.366.122