Phát động và tập huấn Chương trình Sức khoẻ Việt Nam và An toàn thực phẩm tại Bình Định

Đăng vào 14/11/2019
Sáng 14/11/2019, tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Cục Y tế Dự phòng, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế), Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định tổ chức Lễ phát động chương trình Sức khỏe Việt Nam và tập huấn công tác Y tế dự phòng, công tác an toàn vệ sinh thực phẩm cho hơn 150 đại biểu là cán bộ công đoàn và đoàn viên ngành Y tế tỉnh Bình Định.

Đến dự Lễ phát động có PGS.TS Phạm Thanh Bình – Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; PGS.TS Trần Đắc Phu – Nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế); Ths.BS Phạm Thị Thanh Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Bích Thuỷ - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định; đồng chí Trần Văn Trương – Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tỉnh Bình Định; PGS.TS Dương Thị Hồng – Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và các giảng viên của Bộ Y tế.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Buổi tập huấn tại Bình Định kết thúc cho chuỗi phát động và tập huấn Chương trình sức khoẻ Việt Nam và An toàn thực phẩm tại 03 nơi: Điện Biên, Lâm Đồng, Bình Định với sự tham dự của 450 đại biểu tại 03 hội nghị đã cho thấy vai trò của Ban Chấp hành công đoàn các cấp và người lao động các đơn vị trực thuộc Sở Y tế về lĩnh vực dự phòng và an toàn thực phẩm. 

Phát biểu khai mạc Lễ phát động và tập huấn, PGS.TS Phạm Thanh Bình cho biết: Đây là một trong những hoạt động của Công đoàn Y tế Việt Nam triển khai chương trình Sức khỏe Việt Nam do Bộ Y tế phát động nhằm quan tâm đến sức khoẻ cho toàn dân và trách nhiệm của mỗi cán bộ Y tế. Công đoàn Y tế Việt Nam đã có hướng dẫn, chỉ đạo công đoàn y tế các cấp phối hợp với Chính quyền đồng cấp thực hiện tốt các hoạt động khám sức khỏe định kỳ; khám rà soát, phát hiện các bệnh nghề nghiệp; trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân, dụng cụ bảo hộ lao động, các chế độ bồi dưỡng sức khỏe, được làm việc trong môi trường xanh - sạch - đẹp, an toàn; được dùng thực phẩm sạch, an toàn trong các bữa ăn ca và việc tổ chức, duy trì các hoạt động thể thao…. Nhiệm vụ chính trị của ngành là chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, nhưng nếu nhân viên Y tế chúng ta không khỏe thì chúng ta không thể làm tốt nhiệm vụ của mình cũng như là tuyên truyền viên tốt nhất cho người dân noi theo. Đồng chí Chủ tịch CĐYTVN hi vọng sau buổi tập huấn, mỗi cán bộ y tế sẽ thay đổi thói quen sinh hoạt, hướng ứng vận động chương trình sức khỏe, có chế độ dinh dưỡng hợp lý, trở thành những tuyên truyền viên tích cực cho đồng nghiệp, gia đình, xã hội và cộng đồng về Chương trình sức khỏe Việt Nam, chương trình An toàn thực phẩm. Đặc biệt các cấp công đoàn cần có nhiều đổi mới sáng tạo để tổ chức nhiều hoạt động tăng cường thể lực, siết chặt kỷ cương về khám sức khoẻ định kỳ cho đoàn viên.

Đ/c Phạm Thanh Bình – Chủ tịch CĐYTVN phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Thị Bích Thuỷ - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Bình Định đã khẳng định căn cứ vào chương trình phối hợp với Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ triển khai chương trình sức khoẻ Việt Nam tới các công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ tỉnh. 

Đ/c Nguyễn Thị Bích Thuỷ - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh

 Bình Định hưởng ứng lễ phát động chương trình sức khoẻ Việt Nam

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên trình bày các nội dung như: Định hướng của Chính phủ và Bộ Y tế về phòng chống các bệnh không lây nhiễm; Tình hình chung về công tác chăm lo sức khỏe, chương trình Sức khỏe Việt Nam và các văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế; Tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm và các nguyên tắc vàng về An toàn thực phẩm; Hướng dẫn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Y tế Việt Nam về công tác bảo vệ, chăm lo, công tác an toàn thực phẩm và bữa ăn ca cho cán bộ đoàn viên, người lao động trong ngành Y tế…

Đại biểu chụp ảnh tại lễ phát động

PGS.TS Trần Đắc Phu – Nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng 

định hướng về chương trình sức khoẻ VN tại Hội nghị

TS. Trần Quốc Bảo – Trưởng phòng Kiểm soát bệnh không lây nhiễm,

 Cục Y tế Dự phòng tập huấn triển khai chương trình sức khoẻ VN

Đ/c Phạm Thị Thanh Thuỷ - Phó Chủ tịch CĐYTVN hướng dẫn công đoàn

 các cấp chăm lo, bảo vệ sức khoẻ người lao động

Đại biểu tập thể dục giữa giờ

Bình Dương

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.583.840