Phát động và tập huấn công tác Y tế dự phòng và An toàn thực phẩm tại Gia Lai

Đăng vào 07/11/2019
Sáng 7/11/2019, tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) tổ chức Lễ phát động chương trình Sức khỏe Việt Nam và tập huấn công tác Y tế dự phòng, công tác an toàn vệ sinh thực phẩm cho hơn 150 đại biểu là cán bộ công đoàn và đoàn viên ngành Y tế tỉnh Gia Lai.

Đến dự Lễ phát động có BSCKII Mai Xuân Hải – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai; PGS.TS Phạm Thanh Bình – Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; PGS.TS Trần Đắc Phu – Nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế); đồng chí Rơ lan Nga – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Gia Lai; Ths.BS Phạm Thị Thanh Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; TS. Trần Quốc Bảo – Trưởng phòng Kiểm soát bệnh không lây nhiễm, Cục Y tế Dự phòng; TS. Trần Thị Hồng Vân – nguyên Trưởng phòng Kiểm tra Nhà nước, Viện Kiểm nghiệm An toàn thực phẩm Quốc Gia; Đồng chí Nguyễn Thị Ánh Xuân – Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tỉnh Gia Lai…

PGS.TS Phạm Thanh Bình phát biểu khai mạc Chương trình

Phát biểu khai mạc Lễ phát động và tập huấn, PGS.TS Phạm Thanh Bình cho biết: Đây là một trong những hoạt động của Công đoàn Y tế Việt Nam nhằm triển khai chương trình Sức khỏe Việt Nam do Bộ Y tế phát động, Công đoàn Y tế Việt Nam tiếp tục tuyên truyền, chỉ đạo công đoàn y tế các cấp phối hợp với Chính quyền đồng cấp thực hiện tốt các hoạt động khám sức khỏe định kỳ; khám rà soát, phát hiện các bệnh nghề nghiệp; trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân, dụng cụ bảo hộ lao động, các chế độ bồi dưỡng sức khỏe, được làm việc trong môi trường xanh - sạch - đẹp, an toàn; được dùng thực phẩm sạch, an toàn trong các bữa ăn ca và việc tổ chức, duy trì các hoạt động thể thao,…. Nhiệm vụ chính trị của ngành là chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, nhưng nếu nhân viên Y tế chúng ta không khỏe thì chúng ta không thể làm tốt nhiệm vụ của mình. Theo thống kê chưa đầy đủ của Công đoàn Y tế Việt Nam thì cả nước đã có hơn 2000 trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo. Do đó, hi vọng sau buổi tập huấn hôm nay, mỗi cán bộ y tế sẽ thay đổi thói quen sinh hoạt, hướng ứng vận động chương trình sức khỏe, có chế độ dinh dưỡng hợp lý, trở thành những tuyên truyền viên tích cực cho đồng nghiệp, gia đình, xã hội và cộng đồng về Chương trình sức khỏe Việt Nam, chương trình An toàn thực phẩm…” – PGS.TS Phạm Thanh Bình chia sẻ.

BSCKII Mai Xuân Hải phát biểu chào mừng Hội nghị

BSCKII Mai Xuân Hải – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế Gia Lai cảm ơn sự hỗ trợ của Công đoàn Y tế Việt Nam và Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) đối với ngành Y tế tỉnh Gia Lai và đề nghị các đơn vị tham dự tập huấn sẽ triển khai có hiệu quả hơn tại cơ quan, đơn vị mình.

Các đại biểu tập bài tập thể dục giữa giờ

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tham dự Lễ phát động, các đại biểu đã cùng nhau tập bài tập thể dục giữa giờ và hô vang khẩu hiệu quyết tâm hưởng ứng và triển khai chương trình Sức khỏe Việt Nam.

Các báo cáo viên trình bày và trao đổi các nội dung của Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe và thảo luận nhiều nội dung như: Định hướng của Chính phủ và Bộ Y tế về phòng chống các bệnh không lây nhiễm; Tình hình chung về công tác chăm lo sức khỏe, chương trình Sức khỏe Việt Nam và các văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế; Tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm và các nguyên tắc vàng về An toàn thực phẩm; Hướng dẫn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Y tế Việt Nam về công tác bảo vệ, chăm lo, công tác an toàn thực phẩm và bữa ăn ca cho cán bộ đoàn viên, người lao động trong ngành Y tế…

Các đại biểu nghiên cứu nội dung tập huấn


Tin khác

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 1.879.440