CĐYTVN: Kết thúc chuyến thăm song phương Công đoàn Y tế Hàn Quốc

Đăng vào 28/10/2019
Trước khi kết thúc chuyến thăm Công đoàn Y tế Hàn Quốc từ ngày 21-25/10/2019, Công đoàn Y tế Việt Nam đã đến thăm và làm việc với 1 trong 3 trung tâm hiến máu tại Seoul của Hội chữ thập đỏ Hàn Quốc.

Đây được xem là trung tâm hiến máu lớn nhất tại Hàn quốc đến thời điểm hiện tại với 8 xe Bus tiếp nhận hiến máu trên tổng số 95 xe Bus trên toàn quốc. Mỗi năm trung tâm hiến máu này thu về 10,5% lượng máu cung cấp cho toàn quốc. Tại đây, đoàn công tác cũng được giới thiệu về quy trình hiến máu, tách các thành phần máu và việc xử lý, bảo quản, cung cấp huyết tương cho các công ty dược phẩm,... Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Thanh Bình mong muốn được lãnh đạo Hội tạo điều kiện để Công đoàn Viện Huyết học Truyền máu Trung ương được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về cách xây dựng quy trình GMP cũng như cách bảo quản huyết tương để có thể xuất khẩu sang các nước có nguồn cầu lớn.

Đoàn công tác thăm và làm việc với Trung tâm hiến máu tại Seoul 

của Hội chữ thập đỏ Hàn Quốc

Cùng ngày, đoàn công tác cũng đến thăm Nhà tưởng niệm Chun Tae-il. Ông là là một nhà hoạt động vì quyền lợi của công nhân Hàn Quốc, đã tự sát bằng cách tự thiêu đến chết ở tuổi 22 để phản đối điều kiện làm việc tồi tệ tại các nhà máy của Hàn Quốc. Cái chết của ông gây chú ý đến các điều kiện lao động không đạt chuẩn và giúp tạo nguồn cảm hứng cho hoạt động công đoàn ở Hàn Quốc.

 Ngoài ra, đoàn công tác cũng đến thăm và tặng quà cho Quỹ Hòa bình Việt Nam - Hàn Quốc. Quỹ được thành lập năm 2017 nhằm kế thừa và phát huy phong trào “Thành thật xin lỗi Việt Nam” của các cá nhân, đoàn thể xã hội Hàn Quốc cũng như xuất phát từ sự phản tỉnh về vấn đề chiến tranh Việt Nam, Quỹ Hòa bình hướng đến những hoạt động nhằm xoa dịu nỗi đau chiến tranh của Việt Nam để cùng chung tay xây dựng một tương lai hòa bình, bền vững.

Thăm và làm việc với Quản lý nhà tưởng niệm Jeon Tae -il

Đoàn công tác thăm và làm việc với Quỹ hòa bình Việt Nam – Hàn Quốc

Đồng chí Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam,

Trưởng đoàn công tác tặng quà cho Quỹ Quỹ hòa bình Việt Nam – Hàn Quốc

Kết thúc chuyến công tác, Đoàn cũng đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Tại đây, đồng chí Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đề xuất sự hỗ trợ từ Đại sứ quán trong việc hợp tác với phía Việt Nam tạo điều kiện kết nối cho Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương với các tổ chức có kinh nghiệm trong việc đảm bảo quy trình lọc và bảo quản huyết tương đúng tiêu chuẩn GMP để hỗ trợ việc xuất khẩu sang các nước; Tạo điều kiện cho các đơn vị y tế tại Việt Nam được thăm quan, học hỏi tại các cơ sở y tế hàng đầu của Hàn Quốc nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nói riêng, góp phần phát triển nền y học tại Việt Nam nói chung.

Đoàn công tác đến thăm và đề xuất các hoạt động với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

Thu Hiền - Ban Tổ chức CĐYTVN

Tin khác

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.006.294