Công đoàn Y tế Việt Nam thăm và làm việc tại Công đoàn Y tế Hàn Quốc

Đăng vào 24/10/2019
Ngày 21/10/2019, đoàn công tác Công đoàn Y tế Việt Nam có Bà Phạm Thanh Bình, UV BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, Trưởng đoàn; Ông Lê Lâm, Phó Viện trưởng, Chủ tịch công đoàn Viện Huyết học Truyền máu Trung ương; Ông Lê Quốc Thịnh, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện 71 Trung ương cùng 02 chuyên viên tại Ban chuyên môn của đoàn Y tế Việt Nam đã tới thăm và làm việc với Công đoàn Y tế Hàn Quốc.

Tiếp đoàn có Bà Na Sun Ja, Chủ tịch Công đoàn Y tế Hàn Quốc và các Ông/Bà tại phòng chuyên môn của Công đoàn Y tế Hàn Quốc. Bà Na Sun Ja đã phát biểu chào mừng đoàn công tác của Công đoàn Y tế Việt Nam tới thăm và làm việc tại Hàn Quốc để cùng trao đổi, học hỏi kinh nghiệm hoạt động công đoàn của 2 nước Việt Nam - Hàn Quốc. Bà hy vọng chuyến thăm và làm việc của Công đoàn Y tế Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.

Hai bên chia sẻ hoạt động công đoàn tại hai nước

Bà Phạm Thanh Bình  – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã gửi lời cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Công đoàn Y tế Hàn Quốc, chúc mối quan hệ giữa Công đoàn Y tế Việt Nam và Công đoàn Y tế Hàn Quốc ngày càng phát triển tốt đẹp, thường xuyên thông tin và chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ lẫn nhau trên trường Quốc tế. 


Thay mặt đoàn công tác, bà Phạm Thanh Bình đã nêu một số nội dung mà Công đoàn Y tế Việt Nam quan tâm và muốn được Công đoàn Y tế Hàn Quốc thông tin, chia sẻ về hoạt động công đoàn của Công đoàn Y tế Hàn Quốc; Công tác thực hiện An toàn vệ sinh lao động, bảo hộ lao động, tình trạng bạo hành và phương pháp xử lý tình trạng bạo hành nhân viên y tế tại các Bệnh viện tư nhân và Bệnh viện công tại Hàn Quốc. 

Bà Na Sun Ja cho biết: Công đoàn Y tế Hàn Quốc có 190 công đoàn cơ sở trực thuộc với hơn 70.000 đoàn viên là y tá và điều dưỡng. Hoạt động Công đoàn gặp nhiều khó khăn do số lượng bệnh viện công rất thấp, hầu hết các bệnh viện tại Hàn Quốc là bệnh viện tư. Tỷ lệ bác sỹ so với điều dưỡng y tá tại các bệnh viện là rất thấp. Do vậy, y tá và điều dưỡng phải làm thay những công việc của bác sỹ dẫn đến tình trạng áp lực và quá tải. Công đoàn Y tế Hàn Quốc đang đấu tranh để đòi sự công bằng khi giới chủ chỉ khen thưởng cho bác sỹ làm tốt, còn điều dưỡng và y tá làm tốt thì không được thưởng. Bà Na Sun Ja cho biết, trong thời gian đoàn ở Hàn Quốc, Công đoàn sẽ bố trí cho đoàn chứng kiến một cuộc biểu tình do Công đoàn Hàn Quốc tổ chức về việc đòi quyền được làm việc trong môi trường an toàn.

Thực trạng bạo hành nhân viên y tế tại bệnh viện Hàn Quốc thời gian gần đây có giảm do việc xử lý và phòng chống bạo hành nhân viên y tế tại bệnh viện làm tốt như: tại các bàn khám bệnh hay quần tiếp đón bệnh nhân đều gắn chuông báo động trực tiếp đến an ninh của bệnh viện và công an khu vực gần nhất. Mỗi bệnh viện đều có 01 phòng khám và điều trị.

Đoàn công tác của CĐYTVN tại Hàn Quốc

 

Phương Thảo - Ban Chính sách Pháp luật

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.580.421