Hội thi cắm hoa nghệ thuật Bệnh viện Nhi Trung ương chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2019

Đăng vào 19/10/2019
​​​​​​​Ngày 17/10/2019, nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày Phụ nữ Việt Nam, Công đoàn Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức chương trình cắm hoa nghệ thuật tạo ngày hội dành tặng nữ cán bộ y tế của Bệnh viện. Hội thi đã thu hút 16 khối công đoàn tham gia hội thi cắm hoa.

Hội thi vinh dự đón các đại biểu đến dự, động viên, về phía Bệnh viện Nhi Trung ương có GS.TS Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện, PGS Trần Minh Điển và TS. Phạm Duy Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện, Tiến sĩ Trần Văn Học, Chủ tịch Công đoàn bệnh viện; Đại biểu khách mời có  đồng chí Công Thị Thanh Hằng – Trưởng ban Tuyên giáo Nữ công Công đoàn Y tế Việt Nam, Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Mạnh Hùng, nghệ nhân hoa hàng đầu của Việt Nam, thành viên của Hiệp hội hoa quốc tế.

Các đại biểu dự hội thi cùng chụp ảnh lưu niệm

Hội thi là một hoạt động nằm chuỗi chương trình có ý nghĩa nhằm kỷ niệm 89 năm ngày Phụ nữ Việt Nam. Sáng cùng ngày Công đoàn Bệnh viện đã tổ chức Tọa đàm chia sẻ về Nghệ thuật cắm hoa do nghệ nhân Nguyễn Mạnh Hùng thỉnh giảng. Đây là buổi đào tạo và chia sẻ về Nghệ thuật cắm hoa thu hút sự tham gia của gần 500 nữ cán bộ, đoàn viên công đoàn đến giao lưu học tập. Chị em đã tiếp nhận được nhiều thông tin, kiến thức bổ ích về nghệ thuật cắm hoa cũng như cách tạo một tác phẩm hoa nghệ thuật.

Chị em hào hứng nghe Nghệ nhân chia sẻ về nghệ thuật cắm hoa

Các đội thi đã áp dụng những kiến thức bổ ích về cắm hoa nghệ thuật vào Hội thi chiều cùng ngày. Các đội thi đã thể hiện tài cắm hoa nghệ thuật của mình hết sức phong phú, đa dạng và đẹp mắt. Ban tổ chức đã phải rất vất vả để chọn ra được những tác phẩm đẹp nhất và ý nghĩa nhất. Kết thúc cuộc thi, BTC đã trao giải Đặc biệt cho khối Công đoàn Lâm sàng 9 và giải Nhất cho khối Phòng ban Chức năng 1.

Tác phẩm đạt Giải đặc biệt của cuộc thi

Tác phẩm đạt giải Nhất cuộc thi

Phát biểu tại Hội thi, TS.BS. Trần Văn Học, Chủ tịch Công đoàn bệnh viện khằng định: “Nữ cán bộ y tế chiếm phần đông trong tổng số CBCCVCLĐ Bệnh viện, các chị đóng trò quan trọng trong hoạt động chuyên môn cũng như hoạt động của Công đoàn Bệnh viện. Những chương trình dành riêng cho nữ công đoàn viên trong thời gian vừa qua đã được tổ chức, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Ban giám đốc, BCH Công đoàn Bệnh viện trong việc nâng cao đời sống về vật chất cũng như tình thần của chị em. Trong thời gian tới, BCH Công đoàn Bệnh viện sẽ tiếp tục có những chương trình ý nghĩa hơn nữa dành cho các đoàn viên công đoàn trong toàn bệnh viện”.

Chính những phong trào như thế này là chất keo gắn kết đoàn viên, người lao động trong Bệnh viện, để cùng nhau quyết tâm xây dựng và giữ gìn thương hiệu Bệnh viện Nhi Trung ương thật đẹp trong mắt người bệnh và cộng đồng.

Các đội thi chụp ảnh lưu niệm

CĐ Bệnh viện Nhi Trung ương

Tin khác

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.063.339