“Quyết tâm chiến thắng” giành giải Nhất cuộc thi Ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động” cấp Tổng Liên đoàn

Đăng vào 01/10/2019
Sáng 01/10, tại Hà Nội, Tạp chí Lao động & Công đoàn đã tổ chức Kỷ niệm 90 ngày xuất bản số đầu tiên (1.10.1929 - 1.10.2019) và trao giải cuộc thi Ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động” qua mạng xã hội Facebook. Tới dự có đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch TLĐLĐ Việt Nam; ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực TLĐLĐ Việt Nam, ông Phan Văn Anh- Phó Chủ tịch TLĐLĐ Việt Nam; cùng lãnh đạo các Ban TLĐLĐ Việt Nam; đại diện các LĐLĐ tỉnh/thành phố và Công đoàn ngành Trung ương, các tác giả đạt giải cuộc thi Ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động”.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch TLĐLĐVN dự Lễ trao giải

Cuộc thi là một trong những hoạt động chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019) và 90 năm tạp chí Lao động & Công đoàn. Cuộc thi đã được tổ chức ở 3 cấp, từ công đoàn cơ sở đến công đoàn ngành, liên đoàn lao động các tỉnh, thành phố và cấp Tổng Liên đoàn. Ở cấp công đoàn ngành Trung ương và các Liên đoàn Lao động tỉnh/thành phố đã nhận được sự tham dự đông đảo của các công đoàn cơ sở trong cả nước. Các đơn vị đã trao nhiều giải thưởng và lựa chọn gần 350 tác phẩm tham dự vòng thi cấp Tổng Liên đoàn. Thông qua những câu chuyện bằng hình ảnh, các tác phẩm đã phản ánh một cách đa dạng, sinh động và sáng tạo về hoạt động của tổ chức công đoàn các cấp, cũng như các hoạt động của đoàn viên công đoàn và người lao động trong cả nước.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Đặc biệt, 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 06 giải Ba và 25 giải khuyến khích. Trong đó, Công đoàn Y tế Việt Nam có 02 tác phẩm đạt giải: tác phẩm “Quyết tâm chiến thắng” của tác giả Nguyễn Hoàng Hà - Công đoàn cơ sở Viện Kiểm nghiệm Thuốc Trung ương đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi; tác phẩm “Tự hào dưới lá cờ Tổ quốc” của tác giả Vương Thanh Tuấn – Viện Huyết học & Truyền máu Trung ương giành giải khuyến khích.

Đ/c Trần Thanh Hải – Phó Chủ tịch TT TLĐLĐVN trao giải cho 02 tác giả đạt giải Nhất

PGS.TS Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam chúc mừng tác giả Nguyễn Hoàng Hà – Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương

Tác phẩm “Quyết tâm chiến thắng” của CĐCS Viện Kiểm nghiệm Thuốc TW

Tác phẩm “Tự hào dưới lá cờ Tổ Quốc” của CĐCS Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Cuộc thi ảnh "Nét đẹp công đoàn và người lao động" là hình thức tuyên truyền tốt nhất về những gương người tốt, việc tốt, những nét đẹp mà chỉ người trong cuộc mới nhìn thấy và thể hiện chân thực nhất.  Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ tiếp tục phát động cuộc thi này đến công đoàn ngành y tế các tỉnh, thành phố và các công đoàn cơ sở trực thuộc nhằm vinh danh và lan tỏa những hình ảnh đẹp, sự hi sinh thầm lặng và cống hiến vì sức khỏe nhân dân của người cán bộ y tế. Dự kiến, cuộc thi do Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chưc sẽ diễn ra vào dịp kỉ niệm ngày thành lập Công đoàn Y tế Việt Nam hoặc ngày thành lập Công đoàn Việt nam hàng năm.

Lan Anh

Tin khác

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.063.229