Công đoàn Y tế Việt Nam hỗ trợ gia đình đoàn viên bị thiệt mạng tại TTYT huyện Quế Sơn

Đăng vào 10/09/2019

Ngày 9/9/2019, Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam đã có ý kiến đề nghị Cục cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội vào cuộc, chỉ đạo làm rõ và xử lý nghiêm vụ gây rối và tấn công đoàn viên công đoàn ngành Y tế khi đang làm nhiệm vụ tại Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. 

(Công văn Công đoàn Y tế Việt Nam gửi Cục cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội)

Theo thông tin ban đầu, khoảng 20h30 ngày 7/9, khi đang chăm con ốm tại Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn, giữa Thuận và vợ xảy ra mâu thuẫn. Thấy Thuận đánh vợ, nhân viên bảo vệ của trung tâm là ông Trần Phước Hùng (sinh năm 1957, trú thị trấn Đông Phú) chạy tới can ngăn thì bị Thuận dùng dao đâm vào vùng sườn. Mặc dù được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đà Nẵng nhưng ông Hùng không qua khỏi do vết thương quá nặng. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam đã quyết định hỗ trợ gia đình đoàn viên Trần Phước Hùng số tiền 5 triệu đồng. Đồng thời ủy quyền cho Công đoàn ngành Y tế tỉnh Quảng Nam phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn thăm hỏi, chia buồn với gia đình, động viên cán bộ nhân viên y tế yên tâm công tác.

Có thể thấy những vụ gây mất trật tự an ninh tại các cơ sở y tế có xu hướng gia tăng trong thời gian gần đây. Mặc dù vậy, đây là lần đầu tiên trong năm 2019 và là lần thứ 2 kể từ năm 2011 có đoàn viên công đoàn y tế bị thiệt mạng. 

Trong tháng 9/2019, Công đoàn Y tế sẽ tổ chức Hội thảo "Bảo vệ Blouse trắng - Góc nhìn từ chuyên gia" với mong muốn tìm ra các giải pháp toàn diện và có hiệu quả nhằm bảo vệ cán bộ, đoàn viên công đoàn ngành Y tế. 

Lan Anh

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020 Tháng Công nhân 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.383.898