Ký kết Chương trình phối hợp chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho công nhân, viên chức, người lao động . .

Đăng vào 06/09/2019
Thực hiện Quy chế phối hợp số 800/QC-TLĐ-BYT ngày 31/5/2019 giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và Bộ Y tế về triển khai công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho CNVCLĐ, sáng 28/8, tại TP Uông Bí, Sở Y tế Quảng Ninh phối hợp với LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị ký kết chương trình phối hợp về chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho CNVCLĐ giai đoạn 2019 - 2023; triển khai mô hình "Sức khỏe của bạn".

Đến dự buổi lễ ký kết chương trình có đồng chí Trần Danh Chức - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Nguyễn Trọng Diện- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế; các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, LĐLĐ thành phố, huyện, thị xã có các khu Công nghiệp, đông CNVCLĐ, Công đoàn ngành Y tế và các đơn vị  Y tế thuộc ngành Y tế Quảng Ninh. 

Trần Danh Chức - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và

đồng chí Nguyễn Trọng Diện- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế thực hiện ký kết chương trình

 

Nội dung phối hợp tập trung vào các nhiệm vụ chính, gồm: Tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe CNVCLĐ và nhân dân; Tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho CNVCLĐ; thực hiện mô hình “Sức khỏe của bạn”, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người lao động, nguy cơ và phòng, chống hiệu quả bệnh nghề nghiệp…, trong đó, mỗi năm Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Sở Y tế triển khai xây dựng 3 mô hình chăm sóc sức khỏe cho CNVCLĐ tại cơ sở, đặc biệt tại các KCN, nơi có đông CNLĐ làm việc và sinh sống trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo 2 ngành cam kết thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp

Ngay sau hội nghị ký kết, các đại biểu đã tham quan dây chuyền sản xuất của Công ty TNHH Sao Vàng chi nhánh Uông Bí. Đồng thời, các y bác sĩ của Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cũng triển khai khám sức khỏe sinh sản, phát thuốc cho 100 nữ CNLĐ của Công ty.

Khám, cấp phát thuốc cho CNLĐ trong mô hình “Sức khỏe của bạn”

Tính từ đầu năm đến nay, thông qua mô hình “Sức khỏe của bạn”, đã có 300 CNLĐ trực tiếp trên địa bàn tỉnh được tuyên truyền, thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí.

Các đồng chí đại biểu thăm hỏi, động viên các CNLĐ tại công ty

TNHH Sao Vàng chi nhánh Quảng Ninh

Mục đích của chương trình nhằm nhân rộng các mô hình chăm sóc sức khỏe cho CNVCLĐ; tạo hiệu ứng tích cực với công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe CNVLĐ đối với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp góp phần thực hiện tốt Nghị quyết số 20-NQ/TW Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, đồng thời nhằm phát huy vai trò, chức năng nhiệm vụ của tổ chức công đoàn và ngành Y tế trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe CNVCLĐ"./.

                                                  

 

 

 

Phấn Hoàng - CĐN Y tế Quảng Ninh

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.443.983